Núi Bài Thơ bốc cháy dữ dội, hàng trăm người cứu hỏa

TPO - Vào khoảng 17h hôm nay (1/11), một đám cháy lớn đã bùng phát gần đỉnh núi Bài Thơ, phường Hồng Gai, TP.Hạ Long (Quảng Ninh).

Núi Bài Thơ bốc cháy nghi ngút
Núi Bài Thơ bốc cháy nghi ngút

Theo đó, đám cháy bùng phát ở độ cao hơn 150m và dần lan rộng ra các khu vực lân cận. Do thời tiết hanh khô, sườn núi Bài Thờ có nhiều lớp thực bì dễ cháy nên ngọn lửa lan rất nhanh.

Núi Bài Thơ bốc cháy dữ dội, hàng trăm người cứu hỏa  - ảnh 1
Ngay khi nhận được tin báo, hàng trăm chiến sỹ công an cùng các phương tiện chữa cháy đã được huy động đến hiện trường để dập lửa. Thế nhưng địa hình núi Bài Thơ hiểm trở nên các phương tiện chữa cháy không thể tiếp cận đám cháy.

Nhiều chiến sỹ công an cùng người dân phải tăng bo các thùng nước để dập lửa. Đến khoảng 19h, đám cháy tạm thời được khống chế.

Nhiều người dân sống dưới chân núi Bài Thơ cho biết, vào khoảng 15h cùng ngày, một nhóm thanh niên đã lên núi ngắm cảnh, sau đó hốt hoảng chạy xuống và tri hô cháy rừng.

Được biết núi Bài Thơ cao gần 200m, là địa danh nổi tiếng trong lịch sử Quảng Ninh. Hiện nay núi Bài Thơ còn là đỉnh núi “vô cùng hấp dẫn đối với các phượt thủ.

Núi Bài Thơ bốc cháy dữ dội, hàng trăm người cứu hỏa  - ảnh 2
Núi Bài Thơ bốc cháy dữ dội, hàng trăm người cứu hỏa  - ảnh 3 Lực lượng chức năng cùng các phương tiện chữa cháy được điều động để dập tắt đâm cháy
Do địa hình lên đỉnh núi rất hiểm trở nên chính quyền thành phố đã cắm biển cấm du khách lên núi. Nhưng một số hộ dân sống dưới chân núi thỉnh thoảng vẫn mở cửa cho khách leo núi với giá 10 nghìn đến 15 nghìn đồng/1 người. 

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá