DMCA.com Protection Status

Nước đập Dâng Ngàn Trươi tiếp tục chuyển màu đỏ đục

Nước đập Dâng Ngàn Trươi tiếp tục chuyển màu đỏ đục

TPO - Sáng nay, khi mở cửa lòng hồ để cấp nước tưới sản xuất thì nước trong đập Dâng Ngàn Trươi đột ngột chuyển màu đỏ đục khiến người dân lo lắng.

Nước đập Dâng Ngàn Trươi tiếp tục chuyển màu đỏ đục

Ngày 17/12, UBND huyện Vũ Quang vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng các sở ban ngành về việc nước đập Dâng Ngàn Trươi đột ngột chuyển màu đỏ đục trong rạng sáng nay khiến người dân lo lắng.

Theo văn bản báo cáo của UBND huyện Vũ Quang, từ 6h30 sáng nay, tại khu vực đập Dâng công trình thủy lợi Ngàn Trươi Cẩm Trang (thị trấn Vũ Quang) nước tiếp tục có màu đỏ đục gây lo lắng trong dân. Ngay sau khi nắm bắt thông tin, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ngành liên quan tổ chức kiểm tra. Kết quả cho thấy, nước trong khu vực hồ chứa (đập chính) có màu trong xanh, tuy nhiên sau cửa xả đập chính hồ chứa đến cuối đập dâng và kênh chính có màu đỏ đục.

Nước đập Dâng Ngàn Trươi tiếp tục chuyển màu đỏ đục - ảnh 1 Nước đập Dâng chuyển màu đỏ khiến người dân lo lắng

Trước thực trạng này, UBND huyện Vũ Quang báo cáo lên UBND tỉnh để có phương án chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan tổ chức kiểm tra đồng thời có kết quả đánh giá chất lượng nguồn nước để huyện làm cơ sở khuyến cáo người dân sử dụng nguồn nước, nhằm ổn định tình hình trên địa bàn.

Được biết, đây là lân thứ 3 nước tại khu vực đập Dâng Ngàn Trươi (công trình thủy lợi Ngàn Trươi Cẩm Trang) có hiện tượng nước chuyển màu đỏ bất thường. Điều khiến người dân lo ngại là nhiều địa phương đang sử dụng nước này để sinh hoạt, sản xuất.

Nước đập Dâng Ngàn Trươi tiếp tục chuyển màu đỏ đục - ảnh 2 Khu vực xả nước đập Dâng tiếp tục chuyển màu đỏ

Trước đó, vào khoảng tháng 7/2019, nước tại đập Dâng Ngàn Trươi đột ngột chuyển màu đỏ đục, khiến người dân hết sức lo lắng. Ngay sau đó, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan mời thêm các nhà khoa học về lấy mẫu nước, điều tra nguyên nhân. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đã 6 tháng sau khi xảy ra hiện tượng nước đập Dâng chuyển đỏ đục, hôi thối, ngành chức năng vẫn chưa có kết luận chính thức nào về nguyên nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng