Nước sông Bùi giảm, Hà Nội rút báo động 2

TPO - Chiều 5/8, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố Hà Nội đã phát lệnh rút báo động 2 trên sông Bùi.

Nước sông Bùi giảm, Hà Nội rút báo động 2

Theo đó, căn cứ vào mực nước sông Bùi tại trạm thủy văn Yên Duyệt hồi 13h ngày 5/8 là 6,44m (dưới báo động 2 là 0,06m), Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố Hà Nội lệnh rút báo động lũ cấp 2 trên sông Bùi tại địa phận các xã ven đê thuộc huyện Chương Mỹ.

Sau nhiều ngày lên mức cao, có thời điểm lên mức 7,51m (cao nhất trong nhiều năm trở lại đây), mực nước sông Bùi đã liên tục giảm trong những ngày qua. Với việc mực nước sông Bùi tiếp tục giảm, tình trạng ngập lụt tại các xã vùng trũng thấp thuộc huyện Chương Mỹ sẽ được cải thiện.

Cũng trong sáng nay (5/8), Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đã có báo cáo về tình trạng thủy văn trên hệ thống các sông và hồ chứa thủy lợi.

Theo đó, trên sông Đà, lưu lượng đến hồ Hòa Bình đang biến đổi theo điều tiết của thủy điện Sơn La. Trên sông Thao, mực nước tại Yên Bái đang biến đổi chậm. Mực nước thượng lưu sông Lô đang xuống nhanh, mực nước hạ lưu đang lên nhanh.

Mực nước sông Hồng đang xuống, tính đến 7h ngày 5/8, mực nước tại Hà Nội là 4,02m (dưới báo động 1 là 5,48m). Mực nước sông Hồng sẽ tiếp tục dao động theo điều tiết của hồ Hòa Bình. Mực nước các sông trên hệ thống sông Thái Bình đang xuống và chịu ảnh hưởng của thủy triều, lúc 7h ngày 5/8, mực nước tại Phả Lại là 1,67m. Trong khi đó, mực nước trên sông Bùi tại Yên Duyệt (Hà Nội) lúc 7h ngày 5/8 là +6,5m (dưới báo động 3 là 0,5m) và tiếp tục giảm chậm, sông Đáy tại Phủ Lý là +3,03m (trên BĐ1 0,13m).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá