NXB Trẻ và NXB Tháng Tư hợp tác xuất bản sách về Việt Nam - Cuba

TPO - Cuộc gặp giữa lãnh đạo hai Nhà xuất bản của Việt Nam và Cuba đã xúc tiến cho việc thống nhất hợp tác xuất bản các đầu sách giới thiệu về hai đất nước.

NXB Trẻ và NXB Tháng Tư hợp tác xuất bản sách về Việt Nam - Cuba

Sáng 22/5, tại TPHCM, trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Cuba đã đến thăm, làm việc với Ban giám đốc Nhà xuất bản Trẻ.

Tại buổi làm việc, ông Joan Cabo Mijares, Giám đốc Nhà xuất bản Tháng Tư (Cuba) đã giới thiệu một số ấn phẩm nổi bật của NXB, trong đó có một số ấn phẩm nói về người anh hùng Che Guevara. Có ấn phẩm đặc biệt như bản CD có tựa đề “Chúng tôi có một người anh em” nói về tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Cuba trong nhiều thập kỷ qua và đã được dịch sang tiếng Việt.

NXB Trẻ và NXB Tháng Tư hợp tác xuất bản sách về Việt Nam - Cuba - ảnh 1 Quang cảnh buổi làm việc giữa hai Nhà xuất bản
NXB Trẻ và NXB Tháng Tư hợp tác xuất bản sách về Việt Nam - Cuba - ảnh 2
NXB Trẻ và NXB Tháng Tư hợp tác xuất bản sách về Việt Nam - Cuba - ảnh 3 Giám đốc Nhà xuất bản Tháng Tư Joan Cabo Mijares trao đổi tại buổi làm việc
Dịp này, Giám đốc Nhà xuất bản Tháng Tư Joan Cabo Mijares cũng gửi lời mời đoàn Nhà xuất bản Trẻ sang thăm Cuba và trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực xuất bản.

Ông Nguyễn Minh Nhựt - Giám đốc NXB Trẻ - khẳng định, tuy chưa thành một văn bản nào nhưng buổi gặp gỡ này chính là kết quả, là cam kết cho những điều sắp tới là NXB Trẻ và NXB Tháng Tư sẽ ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. “Trước mắt, NXB Trẻ sẽ xuất bản ngay một cuốn sách về lãnh tụ, về văn hóa đất nước Cuba do NXB Tháng Tư giới thiệu. NXB Trẻ sẽ biên tập để xuất bản một cuốn sách dựa trên chính bản mềm CD 'Chúng tôi có một người anh em' mà NXB Tháng Tư gửi tặng, cũng như lên kế hoạch xuất bản các cuốn sách tiếp theo”, ông Nguyễn Minh Nhựt nói.

NXB Trẻ và NXB Tháng Tư hợp tác xuất bản sách về Việt Nam - Cuba - ảnh 4
NXB Trẻ và NXB Tháng Tư hợp tác xuất bản sách về Việt Nam - Cuba - ảnh 5 Lãnh đạo hai Nhà xuất bản trao tặng các ấn phẩm 
Cũng theo ông Nguyễn Minh Nhựt, NXB Trẻ sẽ gửi danh mục sách và bản mềm văn bản cho phía Cuba để NXB Tháng Tư chọn lựa in ấn, xuất bản.

Giám đốc NXB Tháng Tư Joan Cabo Mijares cho biết đơn vị này thích xuất bản các sách về thiếu nhi, sách văn hóa - lịch sử của Việt Nam để đất nước Cuba có thể hiểu biết nhiều hơn về lịch sử - văn hóa Việt Nam. “Chúng tôi cũng có kinh nghiệm về một số đầu sách truyện ngắn ở Việt Nam”, ông Joan Cabo Mijares nói.

NXB Trẻ và NXB Tháng Tư hợp tác xuất bản sách về Việt Nam - Cuba - ảnh 6 Các đại biểu Trung ương Đoàn TNCS Cuba và lãnh đạo, cán bộ, nhân viên NXB Trẻ chụp ảnh lưu niệm

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng