Ông Đoàn Ngọc Hải đã bán được điện thoại, đồng hồ giá 2 tỷ đồng

TPO - Một doanh nhân ở thành phố Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) đã gặp ông Đoàn Ngọc Hải để mua chiếc điện thoại Vertu cùng đồng hồ Patek Philippe siêu sang với giá 2 tỷ đồng để ông Hải mua nhà cho người vô gia cư.

Ông Đoàn Ngọc Hải
Ông Đoàn Ngọc Hải

Chiều 30/12, ông Đoàn Ngọc Hải xác nhận với Tiền Phong vừa bán được chiếc đồng hồ Vertu và điện thoại Patek Philippe cho một doanh nhân. Việc giao dịch đã diễn ra rất nhanh vào trưa nay và ông Hải đã được đại diện vị doanh nhân trên thanh toán số tiền 2 tỷ đồng.

Chia sẻ với Tiền Phong qua điện thoại, ông Đoàn Ngọc Hải bày tỏ: "Tôi rất vui khi 11 giờ 30 trưa hôm nay đã có một doanh nhân ở thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đề nghị giấu tên, đã cử đại diện đến thanh toán ngay 2 tỉ để mua 2 món đồ. Họ không trả giá, không mặc cả, không đắn đo gì hết"

“Chắc chắn một điều người doanh nhân này không thiếu gì điện thoại và đồng hồ cao cấp các loại đắt nhất trên thị trường. Qua buổi tiếp xúc, tôi thấy rằng họ mua là vì người vô gia cư, người nghèo và tôi nhớ mãi kỷ niệm đẹp này”, ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã bán được điện thoại, đồng hồ giá 2 tỷ đồng   - ảnh 1 Đại diện của vị doanh nhân ở TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) đã thanh toán số tiền mua điện thoại, đồng hồ siêu sang với giá 2 tỷ đồng để ông Đoàn Ngọc Hải mua nhà cho người vô gia cư

Ông Đoàn Ngọc Hải biết ngay sau khi được thanh toán tiền, chiều nay ông đã đi xem một số căn nhà nhỏ đang được rao bán tại quận 3, quận 5 và quận 10 để dành cho người vô gia cư có nơi tá túc qua đêm.

Ông Hải nói thêm: “Tôi dự định sau khi mua được nhà, cứ mỗi buổi tối, bà con nào đến tá túc thì sẽ được ăn một gói mì để lót dạ, không để bụng đói đi ngủ. Nếu không may bà con nào qua đời, tôi sẽ bỏ tiền lo đám tang một cách tươm tất”.

Nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết doanh nhân mua đồng hồ, điện thoại của ông Đoàn Ngọc Hải tên là Tuấn, một trong những người rất ủng hộ ông Hải trong chiến dịch xuống đường lập lại trật tự đô thị khi còn là Phó Chủ tịch UBND quận 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã bán được điện thoại, đồng hồ giá 2 tỷ đồng   - ảnh 2 Cận cạnh hai món đồ quý giá ông Đoàn Ngọc Hải vừa bán để làm từ thiện

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã nhờ một cửa hàng ở khu vực trung tâm TPHCM bán chiếc điện thoại Vertu và chiếc đồng hồ Patek Philippe siêu sang với giá 2 tỷ đồng. Hai vật dụng từng gắn liền với ông Hải trong thời gian xuống đường đòi lại vỉa hè là quà lưu niệm của người thân tặng cho ông.

“Tôi không sử dụng nữa. Sống càng đơn giản càng tốt. Thay vì xài điện thoại, đồng hồ xịn, tôi bán đi, lấy tiền mua một căn nhà nhỏ trong hẻm cho những người vô gia cư có chỗ qua đêm miễn phí thì có ý nghĩa hơn”, ông Hải chia sẻ.  

Nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho hay những người thân đã tặng ông điện thoại, đồng hồ đều ủng hộ quyết định của ông.

Nói thêm về quyết định trên, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết những ngày này, khi Sài Gòn trở lạnh, ông chạnh lòng khi gặp các cụ già không nơi nương tựa nằm co ro trên vỉa hè; những người bán hàng rong lăn lóc qua đêm dưới mái hiên để dành dụm từng đồng bạc lẻ gửi về quê nuôi con ăn học. 

“Tôi muốn dành cho bà con có một chỗ ngủ qua đêm hoàn toàn miễn phí, có thể không được tươm tất như nhà nghỉ nhưng sẽ tốt hơn so với việc ngủ ngoài đường. Sắp tới, nếu được giải quyết chính sách thôi việc, tôi cũng sẽ dành số tiền đó để làm từ thiện, lo cho người nghèo”, ông Hải bày tỏ.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã bán được điện thoại, đồng hồ giá 2 tỷ đồng   - ảnh 3 Nhiều người dân trên khắp cả nước hết lòng ủng hộ ông Đoàn Ngọc Hải xuống đường lập lại trật tự đô thị khi còn là Phó Chủ tịch UBD quận 1

Ông Đoàn Ngọc Hải luôn cảm thông với hoàn cảnh của những người vô gia cư buôn bán hàng rong, sống lương thiện. Những ngày còn xuống đường lập lại trật tự đô thị, ông yêu cầu bà con buôn bán hàng rong tìm nơi buôn bán phù hợp, không lấn chiếm lòng lề đường và chỉ nhắc nhở, chưa thu giữ hàng hóa của ai vì lo bà con mất kế sinh nhai, ảnh hưởng đến cuộc sống cả gia đình.

“Tôi chỉ kiên quyết đối với ô tô dừng đỗ trái phép trên đường; các bãi xe, khách sạn, nhà hàng, cửa tiệm ở vị trí mặt tiền đường. Những đối tượng này hầu hết là người giàu có, được bảo kê và mặc nhiên chiếm dụng vỉa hè để trục lợi”, ông Hải cho hay.

Có một điều ít người biết là khi còn đương chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải từng chỉ đạo UBND phường Đa Kao (quận 1) cưỡng chế tháo dỡ bậc tam cấp nhà hàng của…vợ ông. Ông Hải nói lúc đầu, bà và “nhạc mẫu” rất giận nhưng sau đó mọi người đều hiểu ông nên đã chấp hành việc tháo dỡ.

Ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến như là một tấm gương diển hình về sư kiên quyết trong chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè ở khu vực trung tâm TPHCM và nhiều địa phương từ tháng 1/2017.

Tại thời điểm đó, ông Hải tuyên bố: "Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng".

Đến tháng 1/2018, ông Hải bất ngờ gửi đơn từ chức vì nhận thấy "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân" nhưng sau đó lại xin rút đơn.

Ngày 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn từ chức lần 2, chỉ vài giờ sau khi nhận quyết định của UBND TPHCM bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã bán được điện thoại, đồng hồ giá 2 tỷ đồng   - ảnh 4 Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định thuyên chuyển về giữ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn và từ chức sau khi nhận quyết định vài tiếng.

Đến ngày 4/9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã ký quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn theo nguyện vọng cá nhân.

Ngày 9/9, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục có đơn xin thôi việc gửi Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn vì lý do và nguyện vọng cá nhân. Mới đây, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn cũng đã có quyết định cho ông Hải thôi việc theo nguyện vọng. Tuy nhiên, đến nay, ông Hải vẫn chưa được giải quyết chính sách thôi việc sau 25 năm công tác trong cơ quan nhà nước và 3 năm phục vụ trong quân ngũ.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì (TP Hà Nội). Trước khi làm Phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải lần lượt trải qua các vị trí công tác tại phường Cầu Ông Lãnh, Phòng Kinh tế quận 1, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được cho thôi việc

Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn vừa có quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải được thôi việc theo nguyện vọng cá nhân. Sau nhiều lần gửi đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải đã được giải quyết nguyện vọng.

Cử tri TPHCM ‘tiếc’ ông Đoàn Ngọc Hải, đề nghị bãi miễn ông Tất Thành Cang

Theo một số cử tri, ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ dũng cảm, đã làm cuộc “cách mạng” đòi lại vỉa hè cho người đi bộ và khi việc không tròn đã dũng cảm từ chức, còn ông Tất Thành Cang sai phạm nghiêm trọng, cử tri không còn tín nhiệm thì vẫn là thành ủy viên, đại biểu HĐND TPHCM.

Chủ tịch TPHCM chấp thuận cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết chưa nhận được tờ trình của Sở Nội vụ, nhưng lãnh đạo thành phố thống nhất giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải được từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ hàng hiệu lo cho người vô gia cư

Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã nhờ một cửa hàng ở khu vực trung tâm TPHCM bán hai vật dụng cá nhân từng gây xôn xao dư luận một thời là điện thoại Vertu cùng chiếc đồng hồ “siêu sang” và ông muốn dành số tiền trên mua một căn nhà nhỏ cho những người vô gia cư trú ngụ qua đêm miễn phí.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng