Ông Hải ra tay sau lá đơn từ chức: Xem xét đình chỉ 48 bãi xe “vua”

TPO - Trong khi lá đơn từ chức phó chủ tịch UBND quận 1 đang được các cấp thẩm quyền xem xét, sáng 11/1 ông Đoàn Ngọc Hải xác nhận với Tiền Phong vẫn đi làm bình thường và sẽ xem xét đình chỉ về 48 bãi xe “có bóng dáng” của các phòng ban, đoàn thể, phường của quận 1.

Ông Hải ra tay sau lá đơn từ chức: Xem xét đình chỉ 48 bãi xe “vua”

Khi được hỏi nhiều bãi xe “vua” mà báo chí phản ánh thời gian qua được cho là UBND quận 1 đã cấp phép cho các phường, phòng ban của quận nhằm khai thác, ông Đoàn Ngọc Hải thừa nhận 48 bãi xe này tồn tại từ lâu và nhiều bãi xe trong đó thuộc các đơn vị của quận.

“UBND TPHCM cũng vừa có chỉ đạo quận 1 rà soát và thanh kiểm tra các bãi xe này. Chúng tôi sẽ xem xét pháp nhân từng bãi xe và nếu “có vấn đề” sẽ đình chỉ ngay trong hôm nay”- ông Hải quả quyết và cho rằng dù việc làm này sẽ đụng chạm đến một số cá nhân, thậm chí là nhóm lợi ích.

Ông Hải ra tay với 48 bãi xe vua - ảnh 1 Một bãi xe trên đường Nguyễn Du của quận 1. Ảnh Văn Minh

Theo ông Hải những bãi xe này ông đã nắm thông tin và có đề xuất kiểm tra trước đó nhưng không “vào cuộc” được do vướng các văn bản chỉ đạo của quận.

“Thực tế, trung tâm quận 1 đã quá tải phương tiện nhưng không phải vì thế mà mà các bãi xe ở vỉa hè vẫn mọc lên. Người dân có thể vào thành phố bằng các phương tiện công cộng để giảm tải cho việc gửi xe”- ông nói.

Nguồn tin từ quận 1 cho biết, trong 48 bãi giữ xe do quận 1 cấp phép chỉ còn 20 bãi giữ xe giấy phép còn hiệu lực, còn lại đã hết phép. Điều đáng nói, một số tuyến đường được cấp phép giữ xe “không thu phí” nhưng vẫn thu của người dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá