Ông Nguyễn Minh Mẫn bị từ chối tổ chức họp báo lần 2

TPO - Ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền vụ trưởng Vụ III - Thanh tra Chính phủ (TTCP) tiếp tục gửi hồ sơ đề nghị tổ chức họp báo tuy nhiên Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) Hà Nội lần thứ 2 khẳng định việc ông Mẫn tổ chức họp báo cá nhân là không phù hợp các quy định.

Ông Nguyễn Minh Mẫn bị từ chối tổ chức họp báo lần 2
Ông Nguyễn Minh Mẫn bị từ chối tổ chức họp báo lần 2 - ảnh 1 Ông Nguyễn Minh Mẫn
Nguồn tin của Tiền Phong ngày 13/10 cho biết, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa có văn bản trả lời ông Nguyễn Minh Mẫn về việc đề nghị tổ chức họp báo.
Theo đó, ông Mẫn đề nghị được tổ chức họp báo tại khách sạn Daewoo vào ngày 15/10. Nội dung cuộc họp báo được ông Mẫn đề nghị để cung cấp thông tin và trả lời báo chí những thông tin liên quan đến cá nhân mà ông Mẫn cho rằng gần một năm nay nhiều tờ báo, trang tin điện tử và mạng xã hội đưa không chính xác.
Văn bản trả lời của Sở TT&TT Hà Nội tới ông Mẫn nêu nội dung thông cáo báo chí mà quyền Vụ trưởng Thanh tra khối văn hóa xã hội viết chưa được cơ quan có thẩm quyền xác định. Ngoài ra, qua rà soát thông tin báo chí và thông tin trên mạng, hầu hết nội dung phản ánh về ông Nguyễn Minh Mẫn gắn với vị trí công tác và hoạt động công vụ của ông tại Thanh tra chính phủ (TTCP).
Do đó việc cá nhân ông mẫn tổ chức họp báo theo hồ sơ đề nghị mà ông Mẫn gửi đến Sở TT&TT là chưa phù hợp quy định tại Luật Báo chí 2016 và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.
Trước đó, TTCP đã ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của ông Mẫn. Theo đó, TTCP xác định bản ghi âm nội dung ông Mẫn phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại Đại học quốc gia TPHCM tháng 9/2016 được đăng tải trên mạng xã hội là những phát ngôn của ông Mẫn.
TTCP xác định những phát ngôn đó là thiếu chuẩn mực, khiến nhiều cơ quan báo chí phản ứng, dẫn đến những bài viết cho rằng cán bộ thanh tra hướng dẫn đối tượng bị thanh tra bưng bít thông tin, gây cản trở hoạt động báo chí…
TTCP đã yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn xin lỗi công khai. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí sau đó, ông Mẫn khẳng định không xin lỗi vì "không có bất cứ sai phạm gì" và cho rằng kết luận nói trên của TTCP là "trái pháp luật".
Trước đó, ông Nguyễn Minh Mẫn dự kiến tổ chức họp báo từ 9-11h ngày 7/10 tại khách sạn Daewoo Hà Nội về việc để công khai các thông tin cho rằng ông đã "xúc phạm báo chí" cũng như việc "bôi nhọ, xúc phạm, đánh hội đồng" đối với ông.

Sáng 6/10, Phòng Báo chí - Xuất bản - Truyền thông thuộc Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cho biết đã nhận được hồ sơ xin tổ chức họp báo của ông Mẫn. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, căn cứ vào quy định của Luật Báo chí, Sở đã có văn bản trả lời việc tổ họp báo này của ông Mẫn là không đúng các quy định và sẽ không được tổ chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng