Ông Nguyễn Minh Mẫn tái khẳng định không xin lỗi báo chí

TPO - Sau khi bị Thanh tra chính phủ (TTCP) yêu cầu xin lỗi báo chí vì những phát ngôn không đúng chuẩn mực, ngày 15/10, ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ III, TTCP đã tổ chức họp báo cá nhân thông tin khẳng định: “Không xin lỗi báo chí, vì không xúc phạm, mạt sát phóng viên”.

Ông Nguyễn Minh Mẫn tái khẳng định không xin lỗi báo chí

Ông Nguyễn Minh Mẫn tái khẳng định không xin lỗi báo chí - ảnh 1 Ông Mẫn tại buổi họp báo ngày 15/10. Ảnh: M.Đ
Thời gian qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến nội dung video ghi âm được đăng tải trên mạng internet cho rằng ông Nguyễn Minh Mẫn đã xúc phạm phóng viên, nhà báo. Sau đó, TTCP đã ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của ông Mẫn và xác định bản ghi âm nội dung của ông Mẫn phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại Đại học Quốc gia TP HCM hồi tháng 9/2016 được đăng tải trên mạng xã hội là những phát ngôn của ông Mẫn.

TTCP xác định những phát ngôn này của ông Mẫn là thiếu chuẩn mực, khiến nhiều cơ quan báo chí phản ứng, dẫn đến những bài viết cho rằng, cán bộ thanh tra hướng dẫn đối tượng bị thanh tra bưng bít thông tin gây cản trở cho báo chí.

Khi nhận được kết luận kiểm điểm và yêu cầu phải xin lỗi báo chí của TTCP, ông Mẫn lập tức phản ứng khẳng định không xin lỗi báo chí vì không có bất cứ sai phạm gì và cho rằng kết luận nói trên của TTCP là trái pháp luật.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Minh Mẫn chia sẻ “mình là một công dân lương thiện”. Ông Mẫn cho rằng: “Lần thứ nhất ngày 27/9/2016, trong bài phát biểu chỉ đạo của tôi, nhiều đối tượng đã ghi âm và đưa lên mạng nhưng không đầy đủ thông tin, thiếu thông tin. Tuy nhiên những thông tin này không đầy đủ, trọn vẹn, mà đã bị cắt xen một số nội dung rất quan trọng và cần thiết trong bài phát biểu.

Họ cắt xén ý kiến chỉ đạo của tôi với mục đích làm sai lệch méo mó nội dung, bản chất thật. Nhiều đối tượng cung cấp thông tin đưa cho các trang báo và mạng xã hội với mục đích đánh hội đồng tôi. Họ đã căn cứ vào đâu, cơ sở pháp lý nào, nội dung chưa được thẩm duyệt làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của tôi.

Vào lần thứ 2, ngày 2/9/2017, "họ lại tiếp tục cấu kết với nhau cung cấp và phát tán cho các thông tin đại chúng để hạ nhục, lăng mạ tôi. Họ đã chèn ép bằng mọi hình thức khác nhau.Tôi có phải là người nhũng nhiễu thông tin, hay chính họ đã nói xấu tôi đã xúc phạm, mạt sát báo chí, những việc làm của họ để làm nhũng nhiễu vi phạm pháp luật, họ dựa vào những thông tin chưa được kiểm chứng mà đã dám truyền tải thông tin gây tác hại uy tín, danh dự người khác".

Cuối cùng, ông Mẫn khẳng định: "Tôi sống và làm theo đúng quy định của hiến pháp và pháp luật. Tôi làm đúng pháp luật, tôi không phải xin lỗi bất kỳ ai”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng