DMCA.com Protection Status

Ông Võ Văn Thưởng: Giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện

TPO - Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Võ Văn Thưởng cho biết sẽ báo cáo Chính phủ, làm việc với Thanh tra Chính phủ để giải quyết dứt điểm những vụ khiếu nại phức tạp.

Ông Võ Văn Thưởng: Giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện

Ngày 28/11 tại huyện Long Thành và TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) số 1, đơn vị tỉnh Đồng Nai do ông Võ Văn Thưởng- Ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương dẫn đầu, đã có các buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 – Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, các ĐBQH đã báo cáo với cử tri về những nội dung trọng tâm tại kỳ họp Quốc hội vừa qua. Cử tri cũng nêu nhiều ý kiến với các ĐBQH với những vấn đề chính sách đền bù đất đai, chế độ chính sách cho người có công, tố các cán bộ sai phạm, các dự án quy hoạch “treo” ảnh hưởng đến đời sống người dân…

Cử tri Huỳnh Thị Ngọc Anh (ngụ tại xã An Hòa, TP Biên Hòa)  trình bày và mong ĐBQH xem xét giải quyết việc gia đình bà bị thu hồi đất giao cho một công ty làm mỏ đá. Cử tri cho rằng việc thu hồi đất không đúng quy định, đền bù không thỏa đáng. Vụ việc đã được gia đình bà khiếu nại nhiều năm qua nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

Ông Nguyễn Xuân Tài ngụ tại phường Bửu Long  (TP Biên Hòa) kiến nghị về việc gia đình ông bị thu hồi đất giao cho một công ty làm dự án khách sạn, nhưng sau đó chính quyền lại đưa ra bán đấu giá phân lô làm đất ở….

Trao đổi với các cử tri, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương  cho rằng phần lớn các vấn đề cử tri nêu đều đã được các cơ quan chức năng tỉnh giải quyết hoặc đang thụ lý. Tuy nhiên, một số vấn đề như việc cử tri tố cáo cán bộ sai phạm, ông Thưởng đề nghị: “Như việc cử tri tố cáo vấn đề bằng cấp của cán bộ phường, TP Biên Hòa liên hệ với Sở Giáo dục Đào tạo để kiểm tra, có kết quả thì thông báo, công dân cũng phải tôn trọng kết quả trả lời”.

Về những vụ khiếu nại phức tạp, ông Thưởng cho biết sẽ báo cáo Chính phủ, làm việc với Thanh tra Chính phủ để giải quyết dứt điểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng