Hậu Giang:

PGĐ Sở Tư pháp từ chối về Hội Chữ thập đỏ: Tôi thuộc diện quy hoạch Giám đốc

TPO - Ông Nguyễn Thành Nhơn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang (người từ chối nhận quyết định điều động hôm 30/5) vẫn đến cơ quan nhưng không được bố trí công việc, không được nhận lương 2 tháng nay, ông cho biết mình vẫn thuộc diện quy hoạch Giám đốc Sở.

Sở Tư pháp Hậu Giang
Sở Tư pháp Hậu Giang

Trao đổi với PV Tiền phong, chiều 10/7, ông Nguyễn Thành Nhơn cho biết đến nay ông vẫn đến cơ quan làm việc bình thường nhưng chưa nhận được phản hồi gì từ Tỉnh ủy hay UBND tỉnh. “Bây giờ thì ráng đợi thôi chứ biết sao giờ, đến đó rồi tính sau” – ông Nhơn nói.

Tại cơ quan, về mặt đảng, ông vẫn họp đảng ủy và chi bộ bình thường (ông Nhơn vẫn đang là Bí thư Đảng ủy cơ quan), nhưng về mặt chính quyền thì ông không được phân công nhiệm vụ nào, ông cũng chưa có lương tháng 6 và tháng 7.

Khi được hỏi về diện quy hoạch Giám đốc Sở, ông Nhơn cho biết ông cũng nằm trong diện được quy hoạch Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang. “Quy hoạch thì có lâu rồi nhưng hàng năm có sửa đổi, bổ sung, nhưng mình vẫn còn trong diện quy hoạch giám đốc” – ông Nhơn cho hay.

Nói về nguyện vọng, ông Nhơn cho rằng ông sẵn sàng chấp nhận điều động về sở ngành nào đó cũng được miễn là còn công chức, còn về Hội Chữ thập đỏ phải bầu lại, mà đã bầu thì chưa biết ‘đậu hay rớt’, nếu rớt thì xuống làm nhân viên đồng nghĩa mất luôn công chức nên ông không đồng ý.  

Phó Giám đốc Sở từ chối điều động thuộc diện quy hoạch Giám đốc - ảnh 1 Ông Phan Hoàng Ngoan – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hậu Giang nói vụ việc chưa có kết quả cụ thể. Ảnh: C.K

Trước đó, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức ngày 8/7, ông Phan Hoàng Ngoan – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hậu Giang cho biết trường hợp của ông Nhơn, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng đang thực hiện các bước theo quy trình, theo quy định của Đảng và nhà nước.

Tuy nhiên, khi PV Tiền Phong đề nghị được thông tin cụ thể hơn việc xử lý, đồng thời hỏi thêm việc điều động ông Nhơn được thực hiện dựa trên cơ sở hay lý do nào? Ông Ngoan không thông tin gì thêm mà chỉ nói "hiện nay cơ quan chức năng đang làm cho nên chưa có kết quả cụ thể..."

Còn theo ông Nguyễn Hữu Tình – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang, tỉnh đã nắm rất đầy đủ thông tin này và quan điểm của lãnh đạo tỉnh là xử lý phải nghiêm túc, nghiêm khắc, làm đúng quy trình. Lãnh đạo tỉnh đã giao cho Sở Nội vụ nghiên cứu quy định pháp luật như thế nào, mức độ vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, hiện nay đang thực hiện, khi nào có kết quả sẽ thông tin cho báo chí.

Như tin Tiền Phong đã đưa, ngày 30/5, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức trao các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh này điều động và bổ nhiệm một số cán bộ. Trong đó có quyết định điều động và giới thiệu bầu ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp giữ chức Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tuy nhiên, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng không phù hợp với chuyên môn. Ông Nhơn công tác trong ngành tư pháp đã 27 năm, riêng ở Sở Tư pháp Hậu Giang là từ năm 2004, giữ chức Phó Giám đốc sở này từ năm 2011 đến nay, năm nào cũng hoàn thành nhiệm vụ, chưa có bất kỳ hình thức kỷ luật nào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng