Phạt 20 triệu đồng, tạm dừng hoạt động công viên nước Thanh Hà

TPO - Theo nguồn tin của PV, trước vụ đuối nước làm bé trai tử vong chiều 12/6, công viên nước Thanh Hà bị xử phạt 20 triệu đồng và yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Phạt 20 triệu đồng, tạm dừng hoạt động công viên nước Thanh Hà

Cũng trong chiều 12/6, UBND phường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động bơi, lặn tại công viên nước Thanh Hà.

Theo đó, trong văn bản nêu rõ, căn cứ vào kết quả kiểm tra của Phòng VHTT quận Hà Đông và UBND phường Phú Lương lúc 15h ngày 12/6, Cty TNHH dịch vụ giải trí và thể thao Thanh Hà tại khu đô thị Thanh Hà - Mường Thanh, phường Phú Lương chưa được các cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động bơi, lặn; Qua kiểm tra thực tế các nhân viên cứu hộ không trực tại vị trí, cơ sở chưa có hợp đồng liên hết cấp cứu với cơ sở y tế theo quy định. 

Do đó, UBND phường Phú Lương yêu cầu Cty TNHH dịch vụ và giải trí và thể thao Thanh Hà (Công viên nước Thanh Hà) dừng toàn bộ hoạt động bơi, lặn kể từ 17h ngày 12/6 cho đến khi khắc phục xong các tồn tại, hạn chế nêu trên và chỉ được phép hoạt động khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động theo quy định. Nếu cố tình vi phạm thì Công viên nước Thanh Hà phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chiều cùng ngày 12/6, cháu Phùng Văn K. (SN 2017, trú phường Phú Lương) được hai bác là Đào Tư H. và Phùng Thị H. cho vào công viên nước Thanh Hà chơi. Khi vợ chồng ông H. và cháu K. đi trên đoạn sông lười thì bất ngờ cháu K. ngã xuống nước.

Lúc này, mẹ cháu vội tri hô cứu nạn và đội cứu nạn công viên nước Thanh Hà đã có mặt vớt cháu lên và tiến hành sơ cấp cứu và chuyển đến viện 103 cấp cứu.

Đến khoảng 23h cùng ngày, gia đình đưa cháu lên viện nhi Trung ương để cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 5h30 phút ngày 13/6, cháu K. đã tử vong.

Hiện gia đình đưa thi thể cháu K. về nhà lo hậu sự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng