Phát hiện cơ sở nhuộm đen cà phê bằng bột pin

TPO - Lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở kinh doanh nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan (ở thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) nhuộm đen cà phê bằng bột pin.

Phát hiện cơ sở nhuộm đen cà phê bằng bột pin

Sáng 17/4, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh này vừa phối hợp với Thanh tra Sở NN-PTNN tỉnh bắt quả tang cơ sở kinh doanh nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan (ở thôn 13, xã Đắk Wer) nhuộm đen cà phê bằng bột pin.

Phát hiện cơ sở nhuộm đen cà phê bằng bột Pin con Ó - ảnh 1 Dụng cụ chế biến cà phê bẩn của cơ sở bà Loan

Khi kiểm tra cơ sở này, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục tấn “cà phê bẩn” để cùng đất, bột đá được tập kết ở trong kho. Tại hiện trường, có 12 tấn cà phê đã được nhuộm đen bằng bột pin, 2 chậu chứa cục pin được đập vụn với khối lượng 35 kg, 1 xô chứa lõi pin đã được đập vụn, 1 xô chứa nước màu đen và nắp pin với trọng lượng 10 kg dùng để nhuộm đen cà phê.

Phát hiện cơ sở nhuộm đen cà phê bằng bột Pin con Ó - ảnh 2 Sản phẩm cà phê nhuộm đen bằng bột pin của cơ sở bà Loan

Bà Loan khai nhận, trong thời gian qua đã mua cà phê thải loại, phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vụn.. từ các đại lý. Sau đó, bà này mua các cục pin về đập dẹp, dùng chất bột đen của pin hòa với nước tạo thành nước màu đen rồi nhuộm vào cà phê. Sau khi nhuộm đen cà phê bằng bột pin, cơ sở này đóng gói rồi bán ra thị trường nhằm để kiếm lời.

Phát hiện cơ sở nhuộm đen cà phê bằng bột Pin con Ó - ảnh 3 Bà Loan và nhiều dụng cụ chế biến cà phê bẩn của cơ sở này

Được biết, cơ sở kinh doanh nông sản của bà Loan được cấp phép kinh doanh vào năm 2016. Riêng từ đầu năm đến nay, cơ sở này đã xuất bán ra thị trường hơn 3 tấn “cà phê bẩn” được nhuộm đen bằng Pin con Ó.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật và lấy mẫu mang đi kiểm định để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng