DMCA.com Protection Status

Phát hiện thêm 2 thi thể ở Trà Leng, chưa thấy gia đình 7 người của Bí thư xã

TPO - Đến 11h trưa nay, 30/10, tại hiện trường vụ sạt lở thôn 1 xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam), có thêm 2 thi thể người lớn và trẻ em được tìm thấy. Như vậy, hiện vẫn còn 12 người mất tích trong vụ sạt lở tại đây vẫn chưa được tìm thấy.

Lúc 11h trưa nay, 30/10, tại hiện trường vụ sạt lở thôn 1 xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam), lực lượng chức năng đã tìm kiếm được thi thể một người đàn ông vùi lấp sâu dưới đống đổ nát khoảng 2m. 
Tìm thấy thêm 2 thi thể ở Trà Leng, vẫn chưa tìm thấy gia đình 7 người của Bí thư xã  - ảnh 1 Thi thể một người lớn ở Trà Leng được tìm thấy trưa nay. Ảnh Nguyễn Thành 
Tìm thấy thêm 2 thi thể ở Trà Leng, vẫn chưa tìm thấy gia đình 7 người của Bí thư xã  - ảnh 2 Thi thể một em bé Trà Leng được tìm thấy vào sáng sớm nay. Ảnh: Cảnh Huệ.
Tìm thấy thêm 2 thi thể ở Trà Leng, vẫn chưa tìm thấy gia đình 7 người của Bí thư xã  - ảnh 3 Việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn vì trời mưa. Ảnh Cảnh Huệ 
Trước đó lúc 9h sáng cùng ngày, một thi thể trẻ nhỏ cũng đã được tìm thấy. Như vậy, hiện vẫn còn 12 người mất tích.
Trời mưa, khiến việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại xã Trà Leng gặp nhiều khó khăn. Hiện có hơn 500 cán bộ, chiến sĩ của Quân khu V và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam nỗ lực đào xới, tìm kiếm.
Đến trưa nay ông Lê Hoàng Việt Bí thư xã Trà Leng vẫn chưa được tìm thấy. Ngoài ông Việt, còn 7 người là bà con, người thân của gia đình ông nghi bị vùi lấp trong vụ sạt lở. Một người trong số này đã được tìm thấy. 
Ông Lê Hoàng Việt sinh ngày 20/10/1983, làm Bí thư xã Trà Leng đã 2 nhiệm kỳ. Nhà ông là một trong những ngôi nhà kiên cố ở thôn, được nhiều người dân gần đấy đến tránh trú bão.
Tìm thấy thêm 2 thi thể ở Trà Leng, vẫn chưa tìm thấy gia đình 7 người của Bí thư xã  - ảnh 4 Hơn 500 cán bộ, chiến sĩ kiếm tìm các nạn nhân trong mưa. Ảnh Nguyễn Thành 
Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 5 cho biết: "Buổi chiều xảy ra sự việc, Quân khu 5 điều động cán bộ chiến sỹ vào Quảng Nam. Cùng lúc đoàn công tác của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đang ở đây nên cùng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam bàn phương án tìm kiếm cứu nạn, lực lượng vào hiện trường lúc 1 đêm 29/10. Đất sạt lở chắn đường, chúng tôi cơ động đi đến đâu khắc phục đến đó, đồng thời đề nghị Sở Giao thông Vận tải Quảng Nam huy động máy móc cùng thông tuyến. Công tác tìm kiếm cứu nạn đã phát huy "4 tại chỗ".
Cũng theo tướng Tiến, thời điểm xảy ra sự việc, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Dân quân xã đã cứu được 33 người ngay từ bước đầu.
"Khó khăn nhất là cơ động lực lượng vào hiện trường nhưng đến nay đã ổn. Nhà cửa bị lấp làm bằng gỗ, cột xà to nên chúng tôi phải sử dụng cưa lốc để nhanh chóng giải phóng các vật cản, đào sâu xuống nền nhà tìm kiếm người bị nạn", thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến cho biết.

Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.

Dùng flycam tìm kiếm người mất tích trong vụ lở núi tại Trà Leng

Lực lượng chức năng vừa tìm thấy thêm một thi thể được đưa ra từ khu sạt lở tại Trà Leng. Trong khi đó tại xã Trà Mai cũng xảy ra vụ sạt lở khiến một người bị thương nặng, 1 người mất tích.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng