Phát hiện vật thể nghi của máy bay rơi xuống biển ở Quảng Bình

TPO - Một vật thể nghi của máy bay đã vướng vào lưới của một tàu cá Quảng Ngãi ở ngoài khơi đảo Hòn La (Quảng Bình). Những ngư dân trên chiếc tàu cá này đã đưa vật thể nói trên vào bờ và báo cho cơ quan chức năng.

Phát hiện vật thể nghi của máy bay rơi xuống biển - ảnh 1 Vật thể nghi là một bộ phận nào đó của máy bay rơi xuống biển

Vật thể nghi của một bộ phận máy bay được ngư dân phát hiện lúc 16 giờ ngày 16/9, tại tọa độ 18 độ 1 phút vĩ độ Bắc, 106 độ 55 phút kinh độ Đông, cách bờ biển Hòn La 26 hải lý về phía Đông Bắc.

Ông Nguyễn Nhật, chủ tàu cá mang số hiệu QNG-92297-TS cho biết: Khi đang kéo lưới thì phát hiện một vật thể bằng kim loại vướng vào lưới. Thấy vật thể khá lạ và ghi chữ nước ngoài, ông đã cho kéo vào khu vực cảng cá Thanh Trạch và báo Đồn Biên phòng Cảng Gianh.

Phát hiện vật thể nghi của máy bay rơi xuống biển - ảnh 2 Thân của vật thể này được ký hiệu bằng chữ nước ngoài

Đồn Biên phòng Cảng Gianh đã ghi nhận thông tin và làm thủ tục tiếp nhận vật thể nói trên. Bước đầu xác minh, khối kim loại có hình đa giác, cạnh dài nhất 2,9m, cạnh rộng nhất 0,85m, nặng khoảng 200kg, màu trắng sữa có thể là nhôm hoặc inox, trên thân có ghi  số và chữ nước ngoài 218L; 222L; 224L; REAR SIGNAL HORN; DO NOT RAINT; 21LVER PLATE WAGE; AIRPLANES…

Phát hiện vật thể nghi của máy bay rơi xuống biển - ảnh 3 Biên phòng Cảng Gianh đã làm thủ tục tiếp nhận và báo cáo cơ quan chức năng xử lí

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh đã lập biên bản tiếp nhận, hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ ban đầu; tổ chức vệ sinh bảo quản vật thể, đồng thời báo cáo lên cấp trên và cơ quan có thẩm quyền tiếp tục xác minh làm rõ các vấn đề liên quan đến vật thể.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá