DMCA.com Protection Status

Phát hiện vụ hủy hoại rừng quy mô lớn vùng giáp ranh Đắk Lắk – Khánh Hòa

TPO - Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Đắk Lắk) phối hợp với Công an huyện M’Đrắk đo đạc, kiểm đếm, khám nghiệm hiện trường một vụ phá rừng quy mô lớn ở xã Cư San, vùng giáp ranh với tỉnh Khánh Hòa.

Những cây khổ lớn đã bị khai thác và xẻ hộp
Những cây khổ lớn đã bị khai thác và xẻ hộp

Theo đó, rạng sáng 12/12, tổ công tác của phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an huyện M’Đrắk đã xác minh điều tra và phát hiện một nhóm phá rừng tự nhiên quy mô lớn.

Khu vực hiện trường tại tiểu khu 819A, thuộc thôn Sông Chò, xã Cư San, huyện M’Đrắk.

Tại đây, nhiều cây gỗ rừng tự nhiên đã bị khai thác xẻ thành hộp vuông vức và vận chuyển đi. Mở rộng kiểm tra hiện trường, tổ công tác phát hiện bên địa phận xã Ninh Tây, của thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa có 1 bãi tập kết gỗ lậu lớn và 10 đối tượng lâm tặc đang ở trong một lán trại gần đó.

Công an làm việc với những đối tượng hủy hoại rừng ngay tại hiện trường

Nhóm đối tượng bị bắt xử lý đều trú ở xã Ninh Tây và xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Trong đó, 2 đối tượng cầm đầu là Nguyễn Phước Khánh (SN 1979) và Nguyễn Khắc Lợi (SN 1983) ở xã Ninh Sim.

Cả 2 đã thuê 8 đối tượng khác vào khu vực rừng giáp ranh giữa tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa để khai thác xẻ hộp và điều khiển xe độ chế vận chuyển gỗ về bán cho những người làm xây dựng tại thị xã Ninh Hòa.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã tạm giữ nhiều phương tiện phục vụ cho việc phá rừng như cưa lốc, dao phát, xe đầu ngang độ chế...

Bước đầu tổng khối lượng được kiểm đếm tại hiện trường khoảng 24 m3 gỗ.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng