Phạt hơn 7 triệu đồng thanh niên 'đánh võng' xe máy trước mặt CSGT

TPO - Công an huyện Hoa Lư, Ninh Bình vừa ra quyết định xử phạt 7,3 triệu đồng đối với người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trước mặt lực lượng CSGT.

CSGT ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm của thanh niên lạng lách, đánh võng. Ảnh cắt từ clip.
CSGT ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm của thanh niên lạng lách, đánh võng. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 23/2, trên mạng xã hội xuất hiện clip về một nhóm thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, rú ga gây náo loạn trên tuyến đường Tràng An, Hoa Lư. Khi đi đến gần bến thuyền Tràng An, nhóm thanh niên này còn rồ ga lạng lách, đánh võng trước mặt lực lượng CSGT.

Lực lượng CSGT lập tức truy đuổi để ngăn chặn hành vi trên. Sau gần 1km đeo bám, lực lượng CSGT đã khống chế được người điều khiển xe máy, cùng một phụ nữ ngồi sau chiếc xe lạng lách, đánh võng. Khi bị lực lượng CSGT khống chế, đôi nam nữ còn lớn tiếng cho rằng bị CSGT đánh...

Ngày 24/2, thông tin từ Công an huyện Hoa Lư cho biết, cơ quan này đã lập biên bản xử phạt 7,3 triệu đồng đối với đôi nam nữ trong nhóm thanh niên lạng lách, gây mất trật tự an toàn giao thông ở Tràng An. Người điều khiển chiếc xe vi phạm Luật Giao thông được xác định là Vũ Chí Công (SN 1994, ở TP Thanh Hóa).

Theo đó, người điều khiển xe máy bị xử phạt lỗi lạng lách 6 triệu đồng, không đội mũ bảo hiểm 150.000 đồng, không GPLX bị xử phạt 1 triệu đồng. Cô gái ngồi sau cũng bị xử phạt về hành vi không đội mũ bảo hiểm 150.000 đồng.

Đối với các thanh niên còn lại điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, có hành vi lạng lách đánh võng, Công an huyện Hoa Lư sẽ tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá