Nhà báo Lê Xuân Sơn, TBT báo Tiền phong:

Phát triển phong trào hiến máu tình nguyện bằng tấm lòng cao cả

TPO - “Với sự phối hợp nhiệt thành và hiệu quả của trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong tổ chức ngày hội chính của Chủ nhật Đỏ liên tục trong 4 năm gần đây, chúng tôi đã biết thầy và trò nhà trường có tấm lòng cao cả sẵn sàng đóng góp sức lực và cả những giọt máu quý giá của mình để phát triển phong trào hiến máu tình nguyện và cứu chữa người bệnh”- nhà báo Lê Xuân Sơn, TBT báo Tiền phong phát biểu tại lễ phát động ngày hội hiến máu- Chủ nhật Đỏ tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội vào sáng nay 26/12.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, TBT báo Tiền phong, Trưởng BTC chương trình Chủ nhật đỏ.
Nhà báo Lê Xuân Sơn, TBT báo Tiền phong, Trưởng BTC chương trình Chủ nhật đỏ.

 Kính thưa các vị đại biểu, khách quý

Thưa các bạn tình nguyện viên,

Hôm nay, tôi rất vinh dự đại diện cho báo Tiền Phong, BTC Chủ Nhật Đỏ lần thứ XI, năm 2019 tham dự Lễ Khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện mang tên Bách khoa nghìn giọt hi vọng lần thứ XXIIII năm 2018 và cũng là Lễ Khai mạc sớm của chuỗi ngày hội Chủ Nhật Đỏ hiến máu tình nguyện lần thứ XI – năm 2019 mà ngày Hội chính cũng sẽ được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội vào ngày 6/1/2019 tới đây. Đầu tiên, tôi xin kính chúc sức khoẻ các quý vị đại biểu, các thầy cô và các bạn sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội, các tình nguyện viên; chúc cho ngày hội có ý nghĩa nhân ái cao cả của chúng ta thành công tốt đẹp.

Kính thưa quý vị và các bạn,

Với sự phối hợp nhiệt thành và hiệu quả của trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong tổ chức ngày hội chính của Chủ Nhật Đỏ liên tục trong 4 năm gần đây, chúng tôi đã biết thầy và trò nhà trường có tấm lòng cao cả sẵn sàng đóng góp sức lực và cả những giọt máu quý giá của mình để phát triển phong trào hiến máu tình nguyện và cứu chữa người bệnh. Nhưng chúng tôi vẫn thực sự bị ấn tượng rất mạnh khi nghe con số lần thứ 23, nhà trường tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện mang tên Bách Khoa – nghìn giọt hi vọng. Nó chứng tỏ một lịch sử, một truyền thống dài lâu của nhà trường trong công việc mang tính nhân văn sâu sắc này.

Do đó, chúng tôi càng mừng và tự hào hơn khi Ngày hội hiến máu tình nguyện mang tên Bách khoa – nghìn giọt hi vọng kết hợp với Chủ Nhật Đỏ - một ngày hội hiến máu tình nguyện giờ đây đã có quy mô cả nước và đang tiếp tục lớn mạnh nhanh chóng. Tự thân mỗi chương trình đã mạnh, kết hợp cùng với nhau, chúng ta càng mạnh hơn nữa, đóng góp được nhiều hơn nữa cho phong trào hiến máu tình nguyện ở nước ta.

Thay mặt cho các đơn vị tổ chức và phối hợp tổ chức Chủ Nhật Đỏ, tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng và sự đóng góp to lớn của các thầy cô và các bạn sinh viên Đại học Bách khoa đối với Chủ Nhật Đỏ. Một lần nữa, kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bạn sinh viên nhiều sức khoẻ, đạt nhiều thành tích trong học tập, công tác. Kính chức ngày hội hiến máu tình nguyện Bách khoa – nghìn giọt hi vọng lần thứ XXIII năm 2018 thành công tốt đẹp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá