Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý: Hỗ trợ tốt nhất cho cháu bé ở viện Nhi

TPO - Trước diễn biến mới của vụ cháy khu nhà trọ trên phố Đê La Thành, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có "chỉ đạo nóng", yêu cầu Bệnh viện hỗ trợ tốt nhất cho cháu bé đang điều trị, trong lúc chờ xác định ADN nạn nhân tử vong.

Vụ cháy trên đường Đê La Thành, Hà Nội khiến 2 người tử vong
Vụ cháy trên đường Đê La Thành, Hà Nội khiến 2 người tử vong

Ngày 22/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã có buổi làm việc với UBND quận Ba Đình, Công an quận Ba Đình, Bệnh viện Nhi Trung ương và các sở, ngành, liên quan đến những diễn biến mới của vụ cháy nhà trên phố Đê La Thành. 

Đại tá Nguyễn Trọng Thái, Trưởng Công an Quận Ba Đình cho biết, ngày 21/9, trong quá trình khám nghiệm hiện trường vụ cháy nhà trên đường Đê La Thành (gần Bệnh viện nhi Trung ương), Cơ quan Công an phát hiện 2 thi thể. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do ngạt khói.

Cùng thời điểm đó, qua rà soát, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện có một bệnh nhi 3 ngày không liên lạc với gia đình. Bệnh viện đã cùng CAQ Ba Đình liên lạc tới người nhà bệnh nhân ở Phú Thọ.

Gia đình cho biết cũng không liên lạc được với bố mẹ cháu. Từ những vật dụng cá nhân còn lại ở hiện trường vụ cháy, ban đầu, tạm thời xác định có thể 2 nạn nhân tử vong là bố mẹ của bệnh nhi này. Cơ quan CSĐT đã lấy mẫu và trưng cầu giám định AND. Kết quả cuối cùng sẽ có nhanh nhất vào chiều thứ Hai tới (24/9).

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý giao Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra khẩn trương, làm rõ nguyên nhân, giám định ADN xác định rõ danh tính 2 nạn nhân. Ông Quý đề nghị các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc tốt nhất cháu bé chưa liên lạc được với thân nhân từ hôm 17/9 tới nay.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng giao Sở LĐTB&XH cùng UBND quận Ba Đình ngay sau khi có kết quả giám định ADN xác định rõ danh tính nạn nhân, sẽ triển khai hỗ trợ gia đình kinh phí hỏa táng tại nghĩa trang Văn Điển; TP và quận hỗ trợ 15 triệu đồng mỗi nạn nhân và bố trí xe đưa các nạn nhân về quê mai táng.

Trước đó, khoảng 18 giờ chiều 17/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra ở khu vực gần cổng Bệnh viện Nhi Trung ương (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội). Đám cháy sau đó lan nhanh ra các nhà ở mặt đường Đê La Thành. Theo số liệu từ cơ quan chức năng, có 19 căn nhà bị cháy, gồm 31 hộ với 99 nhân khẩu chịu thiệt hại từ vụ hỏa hoạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng