TPHCM:

Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải bất ngờ xin từ chức

TPO - Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) để thực hiện lời hứa "không dẹp được vỉa hè sẽ cởi áo về vườn".

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1.
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1.

Ngày 8/1, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) bất ngờ nộp đơn xin từ chức trong cuộc họp kiểm điểm Thường trực UBND quận 1.

Trong đơn, ông Hải trình bày, từ tháng 3/2016, ông phụ trách lĩnh vực đô thị. Từ tháng 1 đến tháng 10/2017, công tác lập lại trật tự đô thị của quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước.

Tuy nhiên việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng lề đường đã đụng chạm đến lợi ích rất lớn, trong đó có các bãi xe, nhà hàng, khách sạn,…

Theo ông Hải, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường đang diễn ra phức tạp ở quận 1.

"Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1", ông Hải viết.

Cuối đơn, ông Hải viết rằng: "Khi trở lại là người công dân bình thường, tôi sẽ có thời gian nhiều hơn để suy nghĩ về các giải pháp “căn cơ”, “nhân văn”, “không làm ảnh hưởng đến mưu sinh của người nghèo” trong công việc này”.
Được biết, đơn xin từ chức được ông Hải gửi tới: Thường trực Thành ủy TP.HCM, Thường trực UBND TP.HCM, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 1, Thường trực HĐND Quận 1.

Trước đó, tháng 2/2017 trong “chiến dịch” lập lại trật tự lòng lề đường, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 tuyên bố: “Từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá