“Hot girl” xứ Thanh và quan lộ thần tốc

Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn: “Làm việc phải có nguyên tắc”

TP - Trong nỗ lực tìm hiểu về quá trình bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ viên chức lên phó phòng, rồi trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, sáng qua (3/4) PV Tiền phong đến trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị được làm việc với ông Ngô Văn Tuấn, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng, đương kim Phó Chủ tịch tỉnh nhưng ông này từ chối.

Sở Xây dựng Thanh Hóa, nơi ông Ngô Văn Tuấn từng làm giám đốc.
Sở Xây dựng Thanh Hóa, nơi ông Ngô Văn Tuấn từng làm giám đốc.

Theo thông báo số 197/VP-THKH ngày 30/3/2017 về kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ năm 2010 đến 2015: Ngày 27/9/2013, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa có quyết định tuyển dụng công chức đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, công tác tại phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản kể từ ngày 30/9/2013; Ngày 18/4/2014, GĐ Sở Xây dựng ban hành quyết định bổ nhiệm Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản; Ngày 7/11/2014 Giám đốc Sở Xây dựng ban hành quyết định bổ nhiệm Trần Vũ Quỳnh Anh- phó trưởng phòng giữ chức trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản”.

Thông báo số 197/VP-THKH cũng chỉ ra rằng: Việc GĐ Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức vụ phó phòng, rồi trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khi chưa đủ các tiêu chuẩn: Thời gian công tác ở lĩnh vực mình phụ trách về chuyên môn nghiệp vụ ít nhất từ ba năm trở lên; Có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên; Đã qua lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý nhà nước... là không đúng với qui định của UBND tỉnh về Qui chế bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo. Trong khoảng thời gian 1 năm 2 tháng (tháng 9/2013 đến tháng 11/2014), Trần Vũ Quỳnh Anh từ một công chức được bổ nhiệm làm phó phòng, rồi trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa. Cũng trong năm 2014, bà Quỳnh Anh được bổ sung qui hoạch vào chức vụ Phó giám đốc sở.

Sau nhiều lần liên lạc qua điện thoại với ông Tuấn nhưng không được trả lời, sáng 3/4 PV tìm đến trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa mong được gặp nguyên giám đốc Sở Xây dựng, hy vọng được nghe ông nói đôi lời về việc bổ nhiệm Trần Vũ Quỳnh Anh. Mọi việc, như thông báo số 197/VP-THKH ngày 30/3/2017 của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa đã công khai, minh bạch, những người liên quan chắc chẳng có gì phải giấu giếm hay né tránh.

Vài khách đang đợi ở cửa phòng làm việc của Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn, là người đến sau nên chúng tôi nán đợi. Cửa phòng mở, vừa nghe chúng tôi giới thiệu vài câu, ông nói ngay: “Không! Các anh phải đăng ký dưới văn phòng!”. Khi phóng viên xin ông vài phút làm việc, thì ông Tuấn xua tay: “Không! Không! Không! Đăng ký ở văn phòng!”. Ông Ngô Văn Tuấn nói tiếp: “Làm việc phải có nguyên tắc”. Phó chủ tịch tỉnh Ngô Văn Tuấn cho biết ông chuẩn bị đi họp, rồi xách cặp bước ra khỏi phòng.      

Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn: “Làm việc phải có nguyên tắc” - ảnh 1 Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn.

Sở Xây dựng Thanh Hóa “thống nhất cao với kết luận của thanh tra”

Tiếp xúc với PV Tiền Phong sáng qua, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Hoàng Kỳ nói “có thể đồng chí phó chủ tịch có lịch làm việc riêng với các ngành mà mình phụ trách, nên bận”. Khi PV báo Tiền Phong đặt vấn đề làm việc với ông Ngô Văn Tuấn, Chánh văn phòng ủy ban tỉnh Thanh Hóa đề nghị PV trực tiếp liên hệ với ông Tuấn. Hiện UBND tỉnh Thanh Hóa có 5 phó chủ tịch, ông Ngô Văn Tuấn được phân công phụ trách mảng công nghiệp, xây dựng.

Liên quan đến việc người phát ngôn Sở Xây dựng “tự ý phát ngôn”, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay: “Sự việc này Văn phòng UBND tỉnh đã nắm được rồi. Văn phòng Ủy ban tỉnh đã có công văn ngày 3/4/2017 gửi các cơ quan thông tấn, báo chí về việc này. Tất cả các phát ngôn, mỗi sở đều có một đồng chí phát ngôn, giám đốc hoặc ủy quyền cho một đồng chí nào đấy. Nhưng phát ngôn phải trên cơ sở ý kiến chính thống của người chịu trách nhiệm lãnh đạo sở. Phát ngôn theo ý kiến cá nhân thì phải nói rõ là ý kiến cá nhân. Nói cái ý kiến của cá nhân vào ý chung của sở là không được”.

“Qua xác minh, được biết Sở Xây dựng Thanh Hóa không hề có văn bản nào giải trình về việc đấy, mà chánh văn phòng sở phát ngôn theo chủ quan cá nhân. Có nhiều phóng viên gọi điện cho tôi, tôi trả lời là Sở Xây dựng không hề có văn bản nào giải trình về kết luận của thanh tra cũng như Thông báo của Văn phòng UBND tỉnh”, ông Ngô Hoàng Kỳ nói. 

Chiều 3/4, trao đổi với PV Tiền Phong, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa, Trần Quang Đảng cho biết Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo UBKT khẩn trương vào cuộc để làm rõ vi phạm. “Đoàn sẽ kiểm tra trong vòng 3 tháng. Nếu chưa xong sẽ xin ý kiến thường trực gia hạn thêm thời gian để tiếp tục kiểm tra, làm rõ vi phạm của tổ chức và cá nhân”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng