Phó Chủ tịch Vân Đồn bị kiểm tra vì có dấu hiệu vi phạm về đất đai

TPO - Trong quá trình công tác, ông Châu Thành Hưng Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) có dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý đất đai, gây khó dễ, không làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho người dân.

Phó Chủ tịch Vân Đồn bị kiểm tra vì có dấu hiệu vi phạm về đất đai

Ngày 30/5, thông tin từ tỉnh Quảng Ninh cho biết, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý đất đai đối với ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn.

Phó Chủ tịch Vân Đồn bị kiểm tra vì có dấu hiệu vi phạm về đất đai - ảnh 1 Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý đất đai đối với ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn.

Theo đó, năm 2017, ông Châu Thành Hưng đã ra quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá đất ở (6 lô đất) tại thôn 12, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn cho một công ty. Trong khi theo qui định, Nhà nước không được công nhận đất ở đối với tổ chức.

Vụ việc sau đó bị phát hiện, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo huyện Vân Đồn tổ chức kiểm điểm, làm rõ. Huyện Vân Đồn cũng đã tiến hành làm việc với công ty trúng đấu giá đất trên và mới đây buộc phải ra quyết định hủy quyết định công nhận đấu giá đối với công ty này. Đồng thời, cũng tổ chức kiểm điểm cán bộ có vi phạm.

Tuy nhiên do UBKT tỉnh ủy có quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Đảng viên đối với ông Châu Thành Hưng nên việc kiểm điểm này đã dừng lại.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Châu Thành Hưng do liên quan tới việc người dân “tố” ông này có hành vi nhũng nhiễu gây khó dễ khi người dân xin chuyển mục đích sử dụng đất.

Theo đó, ông V. Q. P. (trú xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) làm hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất nhưng bị ông Hưng gây khó khăn. Cụ thể, tại phòng làm việc, ông Hưng đã có phát ngôn gây khó dễ, ép ông P. phải để lại khu đất này cho mình. Nội dung trao đổi này đã bị ghi âm, sau đó, ông P. làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh. Thanh tra tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Sau khi có kết luận thanh tra, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa nội dung này để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của đảng viên.        

Liên quan tới dấu hiệu vi phạm về quản lý đất đai, mới đây, ngày 17/5, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã giao Thanh tra tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung đơn thư công dân tố cáo ông Châu Thành Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, có dấu hiệu vi phạm ký cấp hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng