Phố cổ Hà thành đỏ lửa đốt vàng mã ngày rằm tháng Giêng

TPO - Ngày 2/3 (tức 15 tháng Giêng âm lịch) là ngày rằm đầu tiên trong năm. Ghi nhận của phóng, tại nhiều khu phố cổ Hà Nội, người dân sau khi làm lễ cúng rằm đã mang vàng mã ra vỉa hè đốt.

Ngày 2/3 (tức 15 tháng Giêng năm Mậu Tuất) là ngày rằm đầu tiên trong năm được gọi là Tết Nguyên Tiêu hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên.
Ngày 2/3 (tức 15 tháng Giêng năm Mậu Tuất) là ngày rằm đầu tiên trong năm được gọi là Tết Nguyên Tiêu hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên.
Phố cổ Hà thành đỏ lửa vàng mã ngày Tết Nguyên Tiêu - ảnh 1 Tết Nguyên tiêu bắt đầu từ giữa đêm 14 (đêm trước Rằm) trọn ngày 15 (ngày Rằm) cho đến nửa đêm 15 (đêm trăng Rằm) của tháng Giêng âm lịch.
Phố cổ Hà thành đỏ lửa vàng mã ngày Tết Nguyên Tiêu - ảnh 2 Ngay từ sáng 2/3, nhiều người dân phố cổ Hà thành sau khi làm lễ cúng, đã mang vàng mã ra đốt ngay trên phố.
Phố cổ Hà thành đỏ lửa vàng mã ngày Tết Nguyên Tiêu - ảnh 3 Tại các tuyến phố như Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Bông,... có khá nhiều người hóa vàng mã.
Phố cổ Hà thành đỏ lửa vàng mã ngày Tết Nguyên Tiêu - ảnh 4 Theo người dân cho hay, do các cửa hàng quá chật hẹp nên vỉa hè, lòng đường được tận dụng làm nơi đốt vàng mã.
Phố cổ Hà thành đỏ lửa vàng mã ngày Tết Nguyên Tiêu - ảnh 5 Gần đây, Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam có công văn đề nghị loại bỏ mê tín dị đoan, đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo. Tuy nhiên, ghi nhận của PV, tại một số đền chùa ở Hà Nội vẫn có nhiều người dân đến lễ bái đốt vàng mã.
Phố cổ Hà thành đỏ lửa vàng mã ngày Tết Nguyên Tiêu - ảnh 6 Tuy nhiên, một số người dân cho rằng, việc bỏ đốt vàng mã vào ngày lễ, ngày rằm trong năm cần có thời gian và mỗi lần họ đốt số lượng khá ít như vài tập tiền lễ.
Phố cổ Hà thành đỏ lửa vàng mã ngày Tết Nguyên Tiêu - ảnh 7
Phố cổ Hà thành đỏ lửa vàng mã ngày Tết Nguyên Tiêu - ảnh 8

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng