Hậu Giang:

Phó Giám đốc Sở lên tiếng việc từ chối nhận quyết định điều động

TPO - Ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang (người từ chối nhận quyết định điều động của Chủ tịch UBND tỉnh ngày 30/5) hôm nay vẫn đến cơ quan làm việc bình thường nhưng không được phân công nhiệm vụ gì, trang web của sở này cũng không còn tên ông.

Chiều 3/6, thông tin với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Thành Nhơn cho biết hôm nay ông vẫn đi làm bình thường, nhưng không được giao nhiệm vụ gì, ông cũng chưa nghe phản hồi gì từ phía lãnh đạo tỉnh. “Mình vẫn đến cơ quan bình thường, do mình không nhận quyết định và ủy ban hứa sẽ xem xét ý kiến nên mình phải đợi thôi” – ông Nhơn nói.

Khi được hỏi việc chuyển qua công tác ở Hội Chữ thập đỏ tỉnh thì các chế độ sẽ ra sao, ông Nhơn cho hay sang bên đó thì lương bổng, chế độ vẫn không thay đổi, tuy nhiên, chỉ hưởng như công chức chứ thực tế không phải là công chức.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang vẫn đến cơ quan nhưng không có nhiệm vụ - ảnh 1 Ông Nguyễn Thành Nhơn không có mặt trong lễ trao quyết định điều động hôm 30/5 của UBND tỉnh Hậu Giang.

“Thứ nhất, về chuyên môn nghiệp vụ không phù hợp. Thứ hai là qua bên đó khi hết nhiệm kỳ sẽ bầu cử chứ không phải bổ nhiệm như bên đây” – ông Nhơn cho hay, đồng thời thông tin thêm rằng ở Hội Chữ thập đỏ thì làm lãnh đạo mới được hưởng phụ cấp công vụ như công chức, nếu kết quả bầu cử không đạt, xuống làm trưởng phòng hay nhân viên thì sẽ mất luôn phụ cấp đó…

Trước đó, ngày 30/5, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức trao các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh này điều động và bổ nhiệm một số cán bộ. Trong đó có quyết định điều động và giới thiệu bầu ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp giữ chức Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tuy nhiên, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng không phù hợp với chuyên môn. Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nhơn cho biết ông công tác trong ngành tư pháp đã 27 năm, riêng ở Sở Tư pháp Hậu Giang là từ năm 2004 (khi tách tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ), giữ chức vụ Phó Giám đốc sở này từ năm 2011 đến nay, năm nào cũng hoàn thành nhiệm vụ, chưa có bất kỳ hình thức kỷ luật nào.

Trước khi có quyết định, ông đã từng có ý kiến với UBND tỉnh về việc này để trình bày nguyện vọng nhưng tỉnh vẫn quyết định điều động. Tại buổi trao quyết định, ông tiếp tục ý kiến và được Phó Chủ tịch tỉnh (ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường UBND tỉnh Hậu Giang – PV) ghi nhận và nói sẽ báo lại với lãnh đạo tỉnh xem xét.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang vẫn đến cơ quan nhưng không có nhiệm vụ - ảnh 2 Ban Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang hiện chỉ còn 2 người, gồm 1 Phó Giám đốc phụ trách và 1 Phó Giám đốc.

Chiều nay (3/6), PV Tiền Phong liên hệ điện thoại với ông Lữ Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy, ông Lê Tiến Châu - Chủ tịch UBND tỉnh và ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang để hỏi thêm thông tin vụ việc nhưng cả ba vị này đều không bắt máy. PV có nhắn tin cho Chủ tịch UBND tỉnh nhưng chưa thấy hồi âm, liên hệ với ông Đồng Việt Phương – Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp Hậu Giang thì ông Phương cho biết đang bận… đi đám.

Được biết, sau khi ông Nhơn có quyết định điều động, Ban Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang hiện chỉ còn 2 người gồm ông Đồng Việt Phương - Phó Giám đốc phụ trách và bà Trần Phượng Quyên – Phó Giám đốc. Trên trang web của sở này cũng không còn tên ông Nguyễn Thành Nhơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng