Bình Định:

Phó giám đốc Sở xin nghỉ phép chữa bệnh bị 'tố' nợ hàng chục tỷ đồng

TPO - Ông T.H.A. - Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bình Định xin nghỉ phép để vào TPHCM chữa bệnh từ cuối tháng 11/2018. Cũng trong thời gian này, Sở liên tục nhận được nhiều đơn tố cáo ông T.H.A. nợ nần với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định nơi ông T.H.A. công tác. Ảnh: Tr.Định
Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định nơi ông T.H.A. công tác. Ảnh: Tr.Định

Ngày 30/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Định xác nhận, ông T.H.A. – Phó giám đốc Sở này vẫn đang trong thời gian xin nghỉ phép để đi chữa bệnh.

Tuy nhiên, đơn xin phép này được gửi đến Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Định chứ không gửi đến cơ quan. Theo đó, ông A. bắt đầu xin nghỉ phép để vào TPHCM để chữa bệnh từ cuối tháng 11/2018.

Cũng trong thời gian này, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định liên tục nhận được nhiều đơn tố cáo ông A. nợ nần với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Qua đó, các chủ nợ nhờ lãnh đạo Sở can thiệp, động viên ông A. trả nợ.

“Chuyện nợ nần cá nhân giữa anh A. với họ là quan hệ dân sự, lãnh đạo Sở không thể can thiệp được. Chúng tôi chỉ có thể động viên, thuyết phục chứ không thể đòi nợ thay được”, ông Quang nói.

Liên quan đến việc này, trao đổi với PV, ông Lâm Hải Giang – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định cũng xác nhận ông T.H.A. có đơn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh. Thời gian ông A. xin nghỉ phép là một tháng.

Để làm rõ vấn đề này, phóng viên nhiều lần liên lạc với ông T.H.A. nhưng số điện thoại ông này không liên lạc được.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng