Phó Thủ tướng cắt băng khánh thành trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017

TPO - Chiều ngày 28/10, tại TP Đà Nẵng, Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến tham quan và cắt băng khánh thành trung tâm Báo chí Quốc tế phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại lễ cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí Quốc tế APEC 2017.
Phó thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại lễ cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí Quốc tế APEC 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, thay mặt Ủy ban Quốc gia APEC 2017, biểu dương và đánh giá cao nổ lực cố gắng của Đà Nẵng, các tiểu ban APEC và các bộ ngành nổ lực đưa trung tâm báo chí Quốc tế đi vào hoạt động đúng thời hạn.

Phó Thủ tướng cho biết: Với số lượng hơn 3.000 phóng viên trong và ngoài nước, báo chí sẽ không chỉ đưa tin, hình ảnh về các hoạt động trong khuôn khổ tuần lễ mà còn nhiều hoạt động khác và hình ảnh Việt Nam, hình ảnh Thành phố Đà Nẵng ra khu vực và thế giới. Do đó, trung tâm báo chí sẽ trở thành nơi đảm bảo quá trính tác nghiệp của đông đảo đội ngũ phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí một cách thuận lợi nhất.

Với cơ sở hiện đại, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh tin tưởng rằng: trung tâm sẽ đáp ứng việc chuyển tải hình ảnh đẹp, rõ và nhanh chóng nhất, không bị gián đoạn trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC đi khắp thế giới và khu vực.

“Đây là dịp phóng viên quốc tế truyền tải những hình ảnh về đất nước con người Việt Nam hiện đại năng động. Trung tâm báo chí sẽ đóng góp vào thành công của APEC mà còn đóng góp để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam và thành phố Đà Nẵng đi khắp thế giới” Phó thủ tướng cho biết.

Phó Thủ tướng cắt băng khánh thành trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017 - ảnh 1 Phó thủ tướng kiểm tra công tác chuân bị bên trong Trung tâm báo chí Quốc tế APEC
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Chỉ còn vài ngày nữa, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, với sự tham dự của hơn 10.000 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC, và 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế.

Hoạt động tại Tuần lễ cấp cao của các phóng viên đại diện cho các hãng truyền thông trong và ngoài nước là hết sức quan trọng, không chỉ giúp kịp thời cung cấp thông tin, cập nhật các chính sách, định hướng chiến lược cho hợp tác khu vực, mà còn là cầu nối quảng bá Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng với khu vực và thế giới.

Phó Thủ tướng cắt băng khánh thành trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017 - ảnh 2 Phó thủ tướng kiểm tra công tác chuân bị bên trong Trung tâm báo chí Quốc tế APEC
Ông Thơ cho biết: xác định tầm quan trọng của việc đầu tư cơ sở vật chất, hậu cần nhằm phục vụ và cung cấp những điều kiện tốt nhất cho hoạt động của phóng viên, từ đầu năm 2016, thành phố đã sớm phối hợp với Ban Thư ký và các Tiểu ban của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 để khảo sát và xây dựng phương án cải tạo Trung tâm Hội chợ Triển lãm thành Trung tâm Báo chí Quốc tế.

Dự án chính thức được khởi công vào ngày 01/12/2016. Sau hơn 6 tháng thi công, với sự chỉ đạo sát sao của Ủy ban Quốc gia APEC và các cơ quan Trung ương, cùng sự quyết tâm của lãnh đạo thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan, công trình đã về đích đúng tiến độ vào ngày 30/6 vừa qua.

Ông Thơ cũng cho biết: trong những ngày sắp tới, thành phố sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Quốc gia APEC để hoàn thành trọng trách và cam kết đối với sự thành công của Tuần lễ Cấp cao, cũng như thành công chung của Năm APEC Việt Nam 2017, đóng góp cho dấu ấn đối ngoại của nước ta trên chặng đường hội nhập.

Ngắm Trung tâm báo chí phục vụ 3.000 phóng viên tác nghiệp APEC

Chiều 28/10, tại TP Đà Nẵng, Ủy ban Quốc gia APEC 2017 phối hợp với UBND TP Đà Nẵng, đã tổ chức khánh thành Trung tâm báo chí Quốc tế APEC 2017. Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến dự và cắt băng khánh thành.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng