Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát tình hình mưa lũ ở Quảng Nam

TPO - Sáng nay ngày 6/11, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng đã có chuyến thị sát tình hình mưa lũ tại Quảng Nam.

Phó Thủ tướng thị sát tình hình mưa lũ Quảng nam
Phó Thủ tướng thị sát tình hình mưa lũ Quảng nam

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến thăm những gia đình có người thân bị chết do sạt lở núi vùi lấp, đồng thời thị sát và chỉ đạo công tác cứu hộ, tìm kiếm những nạn nhân đang mất tích trên địa bàn trên địa bàn huyện Bắc Trà My.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Bắc Trà My, tính đến thời điểm 12 giờ ngày 6.11, toàn huyện đã có 12 người chết và mất tích trong đợt mưa lũ vừa qua. Trong đó đã tìm được 6 thi thể, còn lại 6 nạn nhân vẫn đang được lực lượng chức năng đang tìm kiếm (tại thị trấn Trà My có 2 người mất tích; xã Trà Giang 1 người; khu vực thủy điện Trà My 1, Trà My 2 là 3 người). Tại các xã Trà Dương và 1 phần xã Trà Đông do mưa lũ lớn đã làm vỡ 1 phần đập tràn của hồ chứa nước Hố Rôn khiến hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu trong lũ. UBND huyện đã kịp thời di dời 3500/3800 khẩu ra khỏi vùng nguy hiểm.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát tình hình mưa lũ ở Quảng Nam - ảnh 1 Sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại huyện miền núi Bắc Trà My
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát tình hình mưa lũ ở Quảng Nam - ảnh 2
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát tình hình mưa lũ ở Quảng Nam - ảnh 3
Tại buổi làm việc nhanh với lãnh đạo huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ghi nhận những cố gắng của chính quyền địa phương trong việc kịp thời di tản người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đồng thời nhấn mạnh, việc tìm kiếm cứu nạn phải đảm bảo an toàn cho những người tham gia tìm kiếm, bởi tình hình mưa lũ đang diễn biến rất phức tạp, có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào.

“Cần phải sơ tán triệt để những người dân còn lại ở trong vùng nguy hiểm để giảm thiểu đến mức tối đa thiệt hại về con người”- Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói.

Phó thủ tướng cũng lưu ý cần phải kiểm tra, kiểm soát được lưu lượng của các đập thủy điện xả lũ trong thời gian này để đảm bảo an toàn cho người dân hạ du. Đặc biệt là đối với những đập thủy điện nhỏ, yếu, chất lượng không đảm bảo thì cần phải có sự giám sát chặt chẽ để có phương án đối phó kịp thời.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng