Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc BigC ngừng nhập hàng may mặc Việt Nam

TPO - Liên quan đến việc siêu thị BigC ngừng nhập hàng may mặc Việt Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra làm rõ xem có việc phân biệt đối xử với hàng hóa Việt Nam ngay trên lãnh thổ của mình không.

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc BIC ngừng nhập hàng may mặc Việt Nam
Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc BIC ngừng nhập hàng may mặc Việt Nam

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương chiều 4/7, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh đến vụ việc siêu thị BigC ngừng nhập hàng may mặc Việt Nam, gây băn khoăn, lo lắng cho các doanh nghiệp.

“Tôi đề nghị Bộ Công Thương kiểm tra làm rõ xem có việc phân biệt đối xử với hàng hóa Việt Nam ngay trên lãnh thổ của mình không. Đây là vấn đề đã được dư luận cảnh báo từ trước”, Phó Thủ tướng nói.

Trước đó, ngày 2/7, Central Group gửi thông báo đến các đối tác nêu rõ: “Kể từ tháng 7 cho đến khi có thông báo mới, chúng tôi sẽ tạm thời ngừng đặt hàng của đối tác theo Hợp đồng Hợp tác Thương mại ký kết giữa đối tác và Central Group Việt Nam”.

Lý giải cho động thái này, Tập đoàn Central Group cho rằng, đây là việc làm nhằm chuẩn bị cho kế hoạch tái cấu trúc ngành hàng may mặc của Tập đoàn tại thị trường Việt Nam.

Trước vấn đề này, chiều 3/7, hàng chục doanh nghiệp may mặc trong nước giăng băng-rôn biểu tình trước trụ sở văn phòng đại diện Central Group – đơn vị sở hữu hệ thống siêu thị BigC Việt Nam tại TPHCM do siêu thị bất ngờ ngừng nhập hàng dệt may của doanh nghiệp Việt.

Nhiều doanh nghiệp cho biết, để có hàng giao cho BigC, nhà cung cấp chuẩn bị hàng trước từ 3-6 tháng. Hiện tại kho hàng còn tồn đọng vải vóc, nguyên phụ liệu rất nhiều nhưng BigC không nhập hàng nữa khiến doanh nghiệp bị động, gặp nhiều khó khăn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá