Phong tỏa chung cư cao cấp tại TPHCM phòng chống Covid-19

TPO - Ngay sau khi ngành y tế xác định ca bệnh số 66 (BN66) là bệnh nhân nữ, 21 tuổi, trú tại Chung cư Park View, số 107 Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng, quận 7 thì ngay lập tức khu chung cư này đã được phong tỏa cách ly. Đây là một khu chung cư cao cấp tại TPHCM.

Phong tỏa chung cư cao cấp tại TPHCM phòng chống Covid-19
Theo xác định của các cơ quan chức năng, ngày 14/3 bệnh nhân 66 đi từ Mỹ (Pennsylvania - Philadenphia) tới Toronto - Canada và quá cảnh ở Đài Loan, về tới Việt Nam ngày 16/3 trên chuyến bay BR 395, số ghế 6G (của hãng hàng không Eva Air).
Khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Ca bệnh số 66 (BN66), Bệnh nhân nữ, 21 tuổi, trú tại Chung cư Park View, số 107 Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng, quận 7 chỉ trong thời gian rất ngắn đã được đưa đi chữa bệnh, tuy vậy, tòa nhà nơi cô vừa trở về đã được phong tỏa chặt chẽ.
Cơ quan chức năng cũng đề nghị những người tiếp xúc, có nguy cơ lây nhiễm với bệnh nhân 66 cần đến các cơ sở y tế ngay lập tức để thực hiện các biện pháp phòng bệnh. 
Phong tỏa chung cư cao cấp tại TPHCM phòng chống Covid-19 - ảnh 1 Chung cư Park View, số 107 Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng, quận 7 nằm ở vị trí đắc địa, có nhiều doanh nhân trong nước và nước ngoài sinh sống. Hiện tại nơi đây đã bị phong tỏa. 
Phong tỏa chung cư cao cấp tại TPHCM phòng chống Covid-19 - ảnh 2 Bên ngoài tòa nhà, mọi sinh hoạt diễn ra bình thường
Phong tỏa chung cư cao cấp tại TPHCM phòng chống Covid-19 - ảnh 3 4 hướng vào tòa nhà đều đã bị phong tỏa. Biển báo khu vực cách ly được viết bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc. 
Phong tỏa chung cư cao cấp tại TPHCM phòng chống Covid-19 - ảnh 4 Lực lượng chức năng chốt chặn ngay tại các lối ra vào của tòa nhà 
Phong tỏa chung cư cao cấp tại TPHCM phòng chống Covid-19 - ảnh 5 Quán cà phê không một bóng người
Phong tỏa chung cư cao cấp tại TPHCM phòng chống Covid-19 - ảnh 6 Người lao công vẫn làm việc chăm chỉ như mọi ngày dù cô dùng khẩu trang tự chế 
Phong tỏa chung cư cao cấp tại TPHCM phòng chống Covid-19 - ảnh 7 Người nước ngoài đem thêm đồ dùng cho đồng hương của họ trong tòa nhà. 
Phong tỏa chung cư cao cấp tại TPHCM phòng chống Covid-19 - ảnh 8 Nhiều người Việt Nam vội vã tới để thăm hỏi người nhà và tiếp tế nhu yếu phẩm 
Phong tỏa chung cư cao cấp tại TPHCM phòng chống Covid-19 - ảnh 9 "Đi đâu đấy?" - nhân viên cách ly hỏi một cô bé từ tòa nhà đi ra. Cô bé chỉ muốn mua một ít đồ dùng và cô được đề nghị không rời xa tòa nhà. Cô bé vui vẻ chấp nhận để bảo vệ an toàn cho mọi người và cho chính bản thân.  
Phong tỏa chung cư cao cấp tại TPHCM phòng chống Covid-19 - ảnh 10 Người trong lo lắng, người ngoài bồn chồn. Đây là trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 tại quận 7 TPHCM, bệnh nhân trở về từ nước ngoài và sớm được phát hiện có kết quả dương tính. Chính việc sớm phát hiện bệnh nhân 66 nhiễm Covid-19 ngay trong ngày cô nhập cảnh sẽ  giúp quận 7, TPHCM  ngăn ngừa dịch bệnh nhanh chóng và hiệu quả hơn. 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng