Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc

TPO - Sáng 17/1, toà nhà bị cháy trong đêm khiến 2 người tử vong, 13 người bị thương tại TP Thanh Hoá hiện đang được phong toả, nhiều cá nhân, tổ chức làm việc tại đây chưa thể tiếp cận nơi làm việc của mình.

Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc
Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc - ảnh 1 Sáng 17/1, cơ quan công an tiếp tục phong toả hiện trường toà nhà bị cháy trong đêm, để khám nghiệm hiện trường, xử lý vụ việc.
Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc - ảnh 2 Vì thế, nhiều cá nhân, đơn vị có văn phòng làm việc tại toà nhà bị cháy chỉ có thể đứng bên ngoài, chưa thế tiếp cận nơi làm việc.
Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc - ảnh 3 Nhiều người vẫn còn thấy sợ hãi khi vụ cháy đã làm 2 người tử vong, 13 người bị thương
Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc - ảnh 4 Vụ cháy được phát hiện lúc 18h và được khống chế lúc hơn 20h ngày 16/1.
Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc - ảnh 5 Toàn bộ kính của tầng 3 nơi phát cháy đầu tiên đã bị phá vỡ
Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc - ảnh 6
Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc - ảnh 7Một số cửa kính tại tầng 8, 9 của toà bị đập vỡ. Đây là nơi, nhiều người chạy lên dùng điện thoại, vải trắng... ra tín hiệu xin cứu.
Như tin đã đưa, vào lúc 18h ngày 16/1, tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa (38A đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa, cao 14 tầng) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Ngọn lửa bùng phát từ tầng 3 sau đó lan rộng, khiến những người đang làm việc tại tòa nhà này phải di chuyển lên các tầng 8-9 dùng đèn điện thoại và vải trắng phát tín hiệu cầu cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã huy động lực lượng, phương tiện nhanh chóng tới hiện trường dập lửa và cứu hộ. Tuy nhiên, lửa cháy rất mạnh từ bên trong khiến công tác cứu hỏa gặp khó khăn. Xe chữa cháy, xe thang được tăng cường để phục vụ công tác cứu hộ.

Đến khoảng hơn 20h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiếp cận và đưa được nhiều người ra khỏi tòa nhà chuyển tới bệnh viện cấp cứu, cũng như không chế được vụ hỏa hoạn. Vụ cháy làm 2 người tử vong, 2 người bị thương nặng đang được điều trị, có tiên lượng tốt; 11 người bị thương nhẹ, trong đó có 3 cảnh sát phòng cháy. Các nạn nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, xử lý.

Cháy tòa nhà Dầu khí ở Thanh Hóa, 12 người thương vong

Tối 16/1, ông Lê Văn Sỹ, giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá xác nhận, liên quan đến vụ cháy tại tòa nhà Dầu khí ở số 38, đại lộ Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa, bệnh viện đã tiếp nhận 12 nạn nhân, trong đó có 1 người đã tử vong.

Bí thư thị trấn ở Hà Tĩnh bị khai trừ khỏi Đảng

Bí thư Đảng ủy thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa bị khai trừ khỏi Đảng vì để xảy ra những sai phạm trong quản lý đất đai.

Đại biểu Quốc hội: 'Tôi từ chối nhận danh hiệu gia đình văn hóa'

“Vừa qua tôi đã từ chối nhận danh hiệu gia đình văn hoá”, đại biểu Quốc hội Nguyễn Mai Bộ thẳng thắn cho biết, đồng thời đề nghị cần nghiêm túc xem xét lại việc trao danh hiệu này vì quá hình thức, tốn kém, lãng phí'.

Vụ xe biển xanh 'thông chốt' kiểm tra nồng độ cồn: Trên xe chở bí thư huyện ủy

Lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) xác nhận, trên chiếc xe biển xanh “thông chốt” khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra nồng độ cồn chở bí thư huyện ủy.

Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ nhận trợ cấp thôi việc hơn 100 triệu đồng

Với thời gian công tác hơn 25 năm, UBND quận 1 sẽ chi trả trợ cấp thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải với số tiền hơn 100 triệu đồng và ông Hải nói sẽ dành số tiền này để xây một căn nhà tình nghĩa ở Hưng Yên.

Tiễn biệt 3 liệt sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm

Từ 7h30 hôm nay, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, người thân đã về Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) để viếng, tiễn đưa 3 liệt sĩ hi sinh khi làm nhiệm vụ tại Đồng Tâm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá