Hà Nội:

Quán karaoke 7 tầng cháy dữ dội đang bị đình chỉ vì vi phạm PCCC

TPO - Chiều tối 9/10, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Khoát, trưởng Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết quán karaoke vụ hoả hoạn xảy ra ở số 9 (Hào Nam, Hà Nội) xảy ra trưa nay đang bị đình chỉ nhiều tháng trước vì vi phạm PCCC.

Vụ cháy lớn xảy ra hơn 12h ngày 9/10, tại tòa nhà 7 tầng (là quán karaoke).
Vụ cháy lớn xảy ra hơn 12h ngày 9/10, tại tòa nhà 7 tầng (là quán karaoke).

Thông tin với báo Tiền Phong, ông Khoát cho biết vụ cháy lớn xảy ra hơn 12h ngày 9/10, tại tòa nhà 7 tầng (là quán karaoke). Ngọn lửa bốc lên dữ dội, cột khói cao hàng chục mét.

 “Ngôi nhà bị cháy trước đây là quán karaoke X9. Nguyên nhân hỏa hoạn được xác định là do chủ nhà đốt vàng mã trên tầng thượng. Không có thiệt hại về người”, ông Khoát nói.

Trước thông tin của người dân phản ánh về việc các quán karaoke ở đây bị đình chỉ nhưng vẫn “chui”, khách hàng vẫn vào hát, ông Khoát khẳng định: Trước khi xảy ra vụ cháy này, khu phố có nhiều quán karaoke, cảnh sát PCCC TP Hà Nội qua tổng kiểm tra, rà soát đã phát hiện và đình chỉ hoạt động những quán karaoke không đủ điều kiện về PCCC.

“Những quán này đã bị đình chỉ từ nhiều tháng nay, không có chuyện vẫn âm thầm hoạt động. Chúng tôi kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm”, ông Khoát nói.

Quán karaoke 7 tầng cháy dữ dội đang bị đình chỉ vì vi phạm PCCC - ảnh 1 Lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường bằng cần cẩu.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội trong công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn TP, UBND TP Hà Nội đã giao Cảnh sát PCCC TP chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm về thực trạng chấp hành các quy định về công tác PCCC tại các cơ sở này.

Qua đó, các đơn vị có biện pháp yêu cầu chấp hành nghiêm công tác bảo đảm PCCC và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Tại khu vực nội thành, quận Đống Đa đứng đầu danh sách với 40 cơ sở vi phạm, sau đó đến quận Hai Bà Trưng với 28 cơ sở, Hoàn Kiếm 12 cơ sở.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá