DMCA.com Protection Status

Quân khu 5 lập Sở chỉ huy tại Bình Định ứng phó bão số 6

TPO - Chiều tối 9/11, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã hoàn thành việc thiết lập Sở chỉ huy của Quân khu tại Bộ CHQS tỉnh Bình Định nhằm ứng phó bão số 6.

Đây là một trong ba Sở chỉ huy được Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thành lập trên địa bàn hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi để chỉ đạo, đôn đốc công tác ứng phó bão số 6.
Trước đó, vào sáng 9/11, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị theo dõi nắm chắc diễn biến tình hình bão số 6.
Theo đó, Bộ CHQS tỉnh Bình Định cũng đã triển khai kế hoạch hiệp đồng với các đơn vị đứng chân trên địa bàn trong công tác chuẩn bị và ứng phó bão số 6. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm kíp trực sẵn sàng chiến đấu, kịp thời theo dõi, nắm chắc hướng di chuyển của cơn bão.
Quân khu 5 thành lập Sở chỉ huy tại Bình Định để ứng phó bão số 6 - ảnh 1 Bộ đội giúp dân xúc cát chèn chống nhà cửa trước bão. Ảnh: Tr.Định
Đến chiều tối 9/11, các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện cứu nạn cứu hộ trong mưa bão cũng như giường, chiếu, vật chất sinh hoạt tại các phòng tập trung cho 1.785 cán bộ, chiến sĩ của tỉnh và các địa phương sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.
Tỉnh Bình Định cũng đã huy động hơn 3.700 cán bộ chiến sỹ quân đội, công an và có sự hỗ trợ của Quân khu 5 xuống các địa phương ven biển, vùng ngập lụt giúp dân ứng phó với bão số 6.

Bão số 6 đổ bộ vào đất liền thời điểm nào?

 Bão số 6 dự kiến đi vào các tỉnh Nam Trung Bộ vào khuya ngày 10/11 sức gió tối đa 102 km/h (cấp 10), gây mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét.

Bão số 6 cách đất liền 300km, cảnh báo ngập úng các đô thị

Bão số 6 dự báo đổ bộ vào đất liền nước ta trong đêm nay (10/11) với sức gió mạnh gần tâm bão cấp 8-9, giật cấp 11. Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận, Tây Nguyên có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở các đô thị.

Bão số 6 suy yếu trước khi đổ bộ Quảng Ngãi-Khánh Hòa đêm mai

Bão số 6 đang mạnh cấp 11, giật cấp 14 nhưng dự báo suy yếu nhanh trước khi đổ bộ đất liền các tỉnh Quảng Ngãi-Khánh Hòa với sức gió vùng gần tâm bão chỉ còn cấp 8-9, giật cấp 11. Thời điểm đổ bộ dự báo đêm mai, rạng sáng ngày 11/11.


Khắc phục hậu quả bão số 5 chưa xong người dân lại “gồng” bão số 6

Chiều 9/11, ghi nhận tại thôn Hải Nam (xã Nhơn Hải) – nơi có hơn 100m kè bị sóng đánh sập vào tối ngày 30/10 trong cơn bão số 5, người dân đang khẩn trương xúc cát chèn chống lại nhà cửa tránh bị thiệt hại tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng