Quan lộ 'thần tốc' của phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Ðịnh

TP - Trước khi bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định (vào năm 2014) khi mới 28 tuổi, ông Nguyễn Đức Hoàng được bố trí công tác tại VKSND tỉnh Bình Định không qua thi tuyển.

Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Ðịnh, nơi ông Hoàng giữ chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ khi mới 28 tuổi. Ảnh: Tr.Ðịnh.
Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Ðịnh, nơi ông Hoàng giữ chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ khi mới 28 tuổi. Ảnh: Tr.Ðịnh.

Tháng 9/2011, ngay sau khi được kết nạp Đảng, ông Hoàng có đơn xin chuyển từ Công ty CP Chứng khoán Dầu khí chi nhánh TP.HCM về Viện KSND tỉnh Bình Định công tác. Lúc này, cha ông Hoàng vẫn đang là Viện trưởng. Đến ngày 28/9/2011, Viện KSND tỉnh Bình Định ra quyết định tiếp nhận ông Hoàng về công tác và bố trí làm việc tại phòng Tổ chức cán bộ của Viện từ ngày 1/10/2011, xếp ngạch chuyên viên bậc 2, hệ số lương 2,67 toàn bộ quá trình này đều không qua thi tuyển.

Bà Hoàng Huynh Thủy - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Viện KSND tỉnh Bình Định xác nhận, có tiếp nhận ông Nguyễn Đức Hoàng về công tác nhưng không qua thi tuyển. “Lúc đó, Viện KSND tỉnh có làm đơn xin xét tuyển đối với ông Hoàng”, bà Thủy cho biết.

Thông tin từ một cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Bình Định cho biết, không có quy định nào cho phép chuyển công tác từ các doanh nghiệp sang cơ quan nhà nước để làm công chức khi chưa qua thi tuyển (trừ các trường hợp đặc biệt). Ông Nguyễn Đức Hoàng không nằm trong trường hợp đặc biệt, và lúc đó cũng chưa đáp ứng được các điều kiện theo quy định tại Nghị định số 24/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

Liên quan đến việc ông Nguyễn Đức Hoàng (sinh năm 1986), Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định có quá trình thăng tiến “thần tốc” và những bất thường trong hồ sơ Đảng tịch, ngày 17/8, Văn phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định cho biết, đơn vị này vẫn đang thực hiện kiểm tra, rà soát.

“Sau khi có thông tin cụ thể, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ thông tin cho báo chí”, một lãnh đạo Ban này, cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng