DMCA.com Protection Status

Quảng Nam khẩn cấp di dời 170 nghìn người tránh bão số 9

TPO - Quảng Nam khẩn cấp di dời 170 nghìn người dân đến nơi tránh bão an toàn trước khi bão số 9 đổ bộ.

Quảng Nam khẩn cấp di dời hơn 170 nghìn dân đi tránh bão
Quảng Nam khẩn cấp di dời hơn 170 nghìn dân đi tránh bão

Ghi nhận của Tiền Phong, sáng nay (27/10), hàng nghìn người dân ở Quảng Nam dùng các bao tải, bao nilon đựng cát và nước kê lên các mái nhà, dùng dây thừng chằng chống. Loa phát thanh liên tục phát đi thông tin cập nhật tình hình bão số 9. Lực lượng chức năng cấp tốc triển khai các phương án di dời dân đến nơi an toàn để tránh bão.

Người dân Quảng Nam hối hả chằng chống nhà cửa, di dời tránh bão số 9 - ảnh 1 Người dân khẩn trương chằng chống nhà cửa và di dời đến nơi tránh bão
Người dân Quảng Nam hối hả chằng chống nhà cửa, di dời tránh bão số 9 - ảnh 2
Người dân Quảng Nam hối hả chằng chống nhà cửa, di dời tránh bão số 9 - ảnh 3 người dân xúc cát về để kè mái tôn phòng gió giật

Bà Võ Thị Bẽo, ở thôn Sơn Viên, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam cho biết, nghe cơn bão số 9 sắp đổ bộ nên đã cùng các con chằng chống nhà cửa, dự trữ lương thực, mua thêm pin để dự phòng mất điện.

Tuy nhiên do nhà bà thuộc dạng mái tôn không kiên cố nên được lực lượng chức năng hướng dẫn di dời sang nhà hàng xóm kiên cố hơn.

Quảng Nam tiến hành di dời 170 nghìn người đến nơi tránh bão. Công tác di dời được phải được hoàn thành trước 17h hôm nay 27/10.
Người dân Quảng Nam hối hả chằng chống nhà cửa, di dời tránh bão số 9 - ảnh 4 Cắt tỉa cây trước khi bão đổ bộ
Người dân Quảng Nam hối hả chằng chống nhà cửa, di dời tránh bão số 9 - ảnh 5 Loa phát thanh đi khắp xóm thông báo về bão số 9 và yêu cầu người dân di dời
Người dân Quảng Nam hối hả chằng chống nhà cửa, di dời tránh bão số 9 - ảnh 6 Người dân được đưa đến nơi tránh bão

Trực tiếp kiểm tra tình hình phòng chống bão số 9 tại các huyện Thăng Bình, Duy Xuyên, Hội An sáng nay, ông Phan Việt Cường yêu cầu các ngành, địa phương dừng tất cả các cuộc họp để tập trung chống bão.

Các đội xung kích, lực lượng chức năng công an, biên phòng hỗ trợ người dân phòng chống bão. Từ tối nay yêu cầu người dân không ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn. “Bão số 9 được dự báo cấp độ rất mạnh, đề nghị người dân ở nhà cấp 4, nhà không chắc chắn phải khẩn cấp di dời. Công tác di dời phải được hoàn tất trước 17h hôm nay” – ông Cường nói.

 Tại xã Tam Thanh, các chiến sĩ đã giúp những hộ neo đơn, không có thanh niên trong nhà, mang hàng chục bao cát để chằng chống nhà cửa, chặt hạ những cây cối dọc đường, và những cây có nguy cơ ngã đổ vào nhà dân.

Lãnh đạo đồn biên phòng Tam Thanh, cho biết, 3 ngày qua, hơn 50 cán bộ, chiến sĩ của Đồn đã chia thành 3 nhóm để hỗ trợ người dân 3 xã Tam Thanh, Tam Tiến, Tam Hòa (TP Tam Kỳ) neo đậu tàu thuyền, di chuyển thuyền thúng, lồng bè đến vị trí an toàn.

Người dân Quảng Nam hối hả chằng chống nhà cửa, di dời tránh bão số 9 - ảnh 7 Những bao tải được xúc đầy cát và đưa lên mái nhà để chằng chống
Người dân Quảng Nam hối hả chằng chống nhà cửa, di dời tránh bão số 9 - ảnh 8
Người dân Quảng Nam hối hả chằng chống nhà cửa, di dời tránh bão số 9 - ảnh 9  
Người dân Quảng Nam hối hả chằng chống nhà cửa, di dời tránh bão số 9 - ảnh 10 Lực lượng dân quân tự vệ cũng hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa chống bão
Người dân Quảng Nam hối hả chằng chống nhà cửa, di dời tránh bão số 9 - ảnh 11 Tỉa cành, hạ cây có nguy cơ ngã đổ

Các chiến sĩ của Đồn Tam Thanh đã giúp các hộ dân neo đơn, không có thanh niên trong nhà chằng chống nhà cửa bằng bao cát, túi nylon nước và dây thừng.

Từ chiều nay, đơn vị sẽ tập trung lực lượng di dời tất cả người dân xã Tam Thanh lên các vị trí cao, để tránh trú bão.

TP Tam Kỳ sẽ di dời tập trung 1.200 hộ với gần 6.000 nhân khẩu ở xã Tam Thanh về nơi tránh trú trước khi bão số 9 đổ bộ.

Người dân Quảng Nam hối hả chằng chống nhà cửa, di dời tránh bão số 9 - ảnh 12 Khẩn trương trước khi bão đổ bộ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng