Quảng Nam: Kiến nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân ảnh hưởng COVID-19

TPO - Theo Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Quảng Nam, do ảnh hưởng bởi dịch COVID - 19 nên đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều gia đình không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng vì đại dịch dẫn đến thất nghiệp, khó khăn chồng chất. Thậm chí nhiều gia đình không có khả năng mua phương tiện tránh thai sử dụng để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm cho công dân ở khu cách ly.
Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm cho công dân ở khu cách ly.
Sáng 11/8, lãnh đạo Chi cục Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có văn bản gửi Tổng cục DS-KHHGĐ đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Văn bản do Chi cục trưởng Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình Phan Đình Nhân ký.  Theo đó, căn cứ vào Nghị quyết số 42 của Chính phủ “Về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID–19 ”. Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, từ đầu năm đến nay tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch COVID-19 nên đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Kiến nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - ảnh 1 Văn bản Quảng Nam đề nghị hỗ trợ phương tiện tranh thai 

“Nhiều gia đình không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng vì đại dịch nay dẫn đến thất nghiệp, khó khăn chồng chất. Thậm chí nhiều gia đình không có khả năng mua phương tiện tránh thai sử dụng để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn” – văn bản khẳng định.

Trước diễn biến phức tạp khó lường của đại dịch, hiện nay toàn tỉnh tập trung vào việc phòng tránh và dập dịch theo chỉ đạo của cấp trên, để góp phần chia sẻ khó khăn của người dân, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam đề nghị Tổng cục DS-KHHGĐ hỗ trợ phương tiện tránh thai (rất cần que cấy, tiêm thuốc tránh thai, vòng tránh thai...) để cấp cho tất cả đối tượng người dân không thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo mà bị ảnh hưởng bởi dịch COVID–19, để người dân tiếp tục được sử dụng phương tiện tránh thai an toàn, nhằm góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn DS-KHHGĐ năm 2020 được Tổng cục DS-KHHGD giao.

Trao đổi với báo chí, ông Nhân cho rằng nguồn kinh phí để mua các phương tiện tránh thai là khá lớn trong khi kinh phí hiện tại còn khó khăn nên xin thêm nguồn để cấp miễn phí cho người dân. Mục đích cũng muốn giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn cho người dân.

Kỷ luật Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng, bố trí công việc khác

Bùi Thị Mai Liên - vợ ông Đoàn Xuân Sơn (Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng) đã bị Công an tỉnh khởi tố về tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” nên UBND tỉnh Lâm Đồng đang xem xét xử lý kỷ luật và bố trí công việc khác cho vị giám đốc này.

Người mẹ trong vụ mua xăng phóng hỏa tự thiêu cùng 3 con đã tử vong

Hiện người mẹ trong vụ mua xăng về để phóng hoả, khoá trái cửa tự thiêu cùng ba con đã tử vong sau gần 2 tuần điều trị. Đây là nạn nhân tử vong thứ 4 sau vụ việc.

Ba tàu cá Khánh Hoà bị Indonesia bắt giữ khi đang đánh cá tại vùng biển Việt Nam

Ba tàu cá của ngư dân ở TP Nha Trang (Khánh Hoà) đã bị lực lượng chức năng Indonesia bắt giữ khi đang đánh cá tại vùng biển Việt Nam.

Người dân Đà Nẵng hát vang, vẫy cờ thời điểm gỡ phong tỏa

Sau 0h ngày 11/8, hàng rào ở 11 chốt phong tỏa các khu dân cư quanh 3 bệnh viện lớn (Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng) được mở ra, chấm dứt chuỗi 14 ngày "nội bất xuất, ngoại bất nhập" của người dân khu vực này trong tiếng reo hò, vỗ tay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng