Quảng Nam: Tạm đình chỉ một cơ sở sản xuất bánh Trung thu

TPO - Kiểm tra đột xuất tại một cơ sở sản xuất bánh Trung thu ở Quảng Nam, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như khu sản xuất không đảm bảo vệ sinh, có động vật nuôi ở trong khu sản xuất; chưa thực hiện kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm định kỳ; chưa có sổ sách ghi chép để truy xuất nguồn gốc sản phẩm …

Chiều 13/9, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (Sở NN&PTNT Quảng Nam) đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Hưng (tại 694/14 Phan Châu Trinh, phường. An Sơn, TP.Tam Kỳ) do ông Nguyễn Anh Hoàng làm chủ.

tạm đình chỉ một cơ sở sản xuất bánh trung thu ở Quảng Nam - ảnh 1 Cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Hưng bị tạm đình chỉ do vi phạm các quy định về vệ sinh ATTP

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện các vi phạm như trang bị bảo hộ cho công nhân làm bánh chưa đầy đủ; dụng cụ trực tiếp sản xuất bánh không được vệ sinh sạch sẽ; chưa có biện pháp ngăn chặn côn trùng; khu sản xuất không đảm bảo vệ sinh; có động vật nuôi ở trong khu sản xuất; chưa thực hiện kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm định kỳ; chưa có sổ sách ghi chép để truy xuất nguồn gốc sản phẩm …

tạm đình chỉ một cơ sở sản xuất bánh trung thu ở Quảng Nam - ảnh 2 Khu sản xuất không đảm bảo vệ sinh

Trên cơ sở đó, đoàn kiểm tra đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động sản xuất tại cơ sở sản xuất này; yêu cầu chủ cơ sở khắc phục các vi phạm. Cơ sở chỉ được phép hoạt động trở lại khi đảm bảo đủ các điều kiện về ATVSTP và các điều kiện về hoạt động sản xuất. Đoàn kiểm tra đã giao cho phòng Kinh tế thành phố Tam Kỳ và Trạm Y tế phường An Sơn trực tiếp giám sát việc hoạt động, công tác khắc phục các vi phạm trên của cơ sở bánh ngọt này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá