Quốc hội dành nửa ngày chất vấn Thủ tướng

TP - Theo chương trình, chiều nay (18/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đăng đàn trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Khác với các phiên chất vấn trước đây, kỳ họp thứ 4 này, Quốc hội dành gần trọn một buổi chiều làm việc cho phần chất vấn Thủ tướng Chính phủ. Đây là một nét khá mới, bởi thông lệ trước đây, thời lượng chất vấn dành cho Thủ tướng chỉ khoảng 1 - 2 giờ nên có rất ít thời gian trả lời trực tiếp các câu hỏi mà đại biểu nêu ra.

Cũng trong ngày chất vấn cuối cùng này, trong buổi sáng, Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình. Nhóm chất vấn Chánh án tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng công tác xét xử, nâng cao năng lực công chức ngành Tòa án đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp...

Chia sẻ trước phiên chất vấn, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết, sẽ cố gắng làm sao thỏa mãn câu hỏi của đại biểu. Những đề nghị, đòi hỏi chính đáng của các đại biểu thì phải thực hiện. Chánh án cũng thể hiện mong muốn truyền tải đến toàn hệ thống đòi hỏi của Quốc hội, của người dân với việc nâng cao trách nhiệm và chất lượng xét xử.      

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng