Quốc lộ 6 bị chia cắt, bộ đội và công an đóng bè cho dân qua

TPO - Do mưa kéo dài, lượng nước ở các điểm ngập úng tại Mai Châu (Hòa Bình) vẫn không có chiều hướng giảm. Đặc biệt, tại vị trí QL6 đoạn qua xã Tòng Đậu (Mai Châu, Hòa Bình) vẫn đang ngập úng cục bộ với mực nước khoảng 2m.

Quốc lộ 6 bị chia cắt, bộ đội và công an đóng bè cho dân qua

Quốc lộ 6 bị chia cắt, bộ đội và công an đóng bè cho dân qua - ảnh 1  Điểm sâu nhất tại Tòng Đậu bị ngập khoảng 2,5m.
Tình trạng này khiến các phương tiện giao thông không thể di chuyển theo cả 2 chiều đường. Tại đây, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục kết bè mảng, dùng thuyền đưa người qua khu vực ngập úng nhằm giảm tải người và phương tiện.

Để không xảy ra tình trạng chen lấn, ùn ứ ở các điểm khác dọc tuyến QL 6, lực lượng CSGT Hòa Bình đã lập chốt barie cấm các xe tải, xe khách lưu thông ngay tại Km105 thuộc địa phận huyện Tân Lạc (cách vị trí ngập úng Mai Châu chừng 25km) để giúp cánh tài xế có điều kiện nghỉ ngơi, chờ nước rút thông đường.

Quốc lộ 6 bị chia cắt, bộ đội và công an đóng bè cho dân qua - ảnh 2 Các xe tải đỗ ven đường chờ nước rút.
Anh Nguyễn Đăng Cảnh, tài xế xe tải đường dài BKS 29C - 474.74 cho biết mình chở hàng là mỳ tôm, nhu yếu phẩm từ Hưng Yên lên Sơn La nhưng do nước ngập nên đỗ tại đây 3 ngày.

Anh Cảnh nói: "Điểm Tòng Đậu bị ngập úng sâu suốt mấy ngày hôm nay nên các phương tiện không thể di chuyển. Để tiện sinh hoạt, các lái xe đều dựng lại ở Km105 - nơi tập trung dân cư, có đầy đủ quán ăn, trạm xăng và chỗ nghỉ ngơi… muốn tắm thì vào trạm xăng, muốn ăn thì vào quán cơm ven đường, còn việc ngủ thì cứ lăn ra trên xe mà nằm, rộng rãi, thoải mái".

Tại điểm ngập úng, Trung tá Bùi Công Nguyên – Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mai Châu (Hòa Bình) cho biết khu vực ngã ba Tòng Đậu (Mai Châu) đã ngập từ ngày 11/10. Ngay lập tức, lực lượng quân đội, công an đã ứng trực để đưa người và các phương tiện thô sơ như xe đạp, xe máy qua 2 đầu Hòa Bình – Sơn La.

Theo trung tá Nguyên, khu vực Tòng Đậu ngập sâu nhất khoảng 2,5m; dài khoảng 250m. Tại hiện trường, có khoảng 200 cán bộ chiến sĩ bộ đội, công an và dân quân của 5 xã xung quanh tiến hành đóng bè mảng, di chuyển người dân.

Một số hình ảnh PV ghi nhận:

Quốc lộ 6 bị chia cắt, bộ đội và công an đóng bè cho dân qua - ảnh 3
Quốc lộ 6 bị chia cắt, bộ đội và công an đóng bè cho dân qua - ảnh 4 Các chiến sĩ bộ đội, công an giúp dân qua khu vực ngập úng.
Quốc lộ 6 bị chia cắt, bộ đội và công an đóng bè cho dân qua - ảnh 5
Quốc lộ 6 bị chia cắt, bộ đội và công an đóng bè cho dân qua - ảnh 6 Song song bè của lực lượng chức năng, một số người dân cũng mang thuyền, đóng bè để chở thuê.
Quốc lộ 6 bị chia cắt, bộ đội và công an đóng bè cho dân qua - ảnh 7 Tới sáng 14/10, nước đã bắt đầu rút tại Tòng Đậu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá