Rác Hương Khê đi Sài Gòn: Xác minh ngay người treo rác lên tàu

TPO - Một số người dân ở Hương Khê, Hà Tĩnh mang bao tải rác treo vào thành tàu để tàu chở đi nơi khác.

Rác Hương Khê đi Sài Gòn: Xác minh ngay người treo rác lên tàu

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh một số người dân mang từng bao tải rác treo vào thành tàu hỏa để tàu chở đi nơi khác. Địa điểm quay được cho là tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh).

Theo đó, đoạn video clip dài hơn 2 phút do một trang cá nhân đăng tải vào ngày 20/11 với dòng status: “Rác Hương Khê đi Sài Gòn”. Trong đoạn clip, xuất hiện nhiều người dân cố nhặt các bao tải rác bên đường treo lên thành các toa tàu. Khi tàu đã bắt đầu lăn bánh, một người đàn ông vẫn cố chạy theo để treo thêm một túi rác rồi mới rời khỏi khu vực đường ray.

Xác minh ban đầu, đoạn video clip trên được quay tại ga tàu Hương Phố, thuộc thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, (Hà Tĩnh). Ông Lê Hữu Thái, Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xác nhận và cho biết: “Chiều nay tôi sẽ làm việc với đồng chí trưởng ga về vấn đề này. Thời điểm này tàu hàng nằm ngoài ga Hương Phố để tránh tàu, địa điểm theo tôi quan sát được trong clip trên mạng thì đây là khu vực sát chợ Sơn, nên một số bà con đem rác ra treo lên. Hiện tại chúng tôi đang cho anh em xác minh xem những người nào đã treo rác lên tàu để có biện pháp xử lý”.

Theo một số người dân, nguyên nhân dẫn tới sự việc trên do thị trấn Hương Khê không còn chỗ để xử lý rác thải nên người dân bị ảnh hưởng nề bởi tình trạng ô nhiễm môi trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá