Rét chồng rét, băng giá, tuyết phủ trắng nhiều nơi tại Bắc Bộ

TPO - Khoảng ngày 2/2 không khí lạnh lại tăng cường mạnh rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ trên diện rộng đến khoảng ngày 5/2. Nhiều vùng núi cao xuất hiện băng giá, tuyết.

Chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh có cường độ mạnh, nên đêm qua nền nhiệt ở toàn miền Bắc tiếp tục duy trì mức thấp, phổ biến dưới 10 độ; trong ngày hôm nay nằm sâu trong khối không khí rét và khô, các tỉnh miền Bắc trời không mưa, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trưa và chiều giảm mây, hửng nắng, nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến từ 14-16 độ, với các tỉnh phía Tây Bắc bộ mây nhiều, không nắng, nhiệt độ từ 13-15 độ. Trời tiếp tục xảy ra rét hại trên diện rộng.

Ở các tỉnh miền Trung khu vực từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi có mây nhiều, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi sáng có mưa rải rác, đến trưa và chiều mưa giảm dần, nền nhiệt từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế dao động từ 14-17 độ, trời rét đậm, rét hại; với các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi nhiệt độ từ 21-24 độ, trời rét; khu vực từ Bình Định đến Bình Thuận có nắng nhẹ, nhiệt độ cao 26-29 độ.

Tại Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay trời nắng nhẹ, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên từ 26-29 độ, còn ở Nam Bộ từ 28-31 độ.

Khoảng ngày 02/02 không khí lạnh được tăng cường mạnh trở lại;  đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 05/02/2018, vùng núi cao có băng giá.

Trên biển ở  vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả đảo Bạch Long Vĩ) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2-3m, biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; từ gần sáng và ngày mai (01/02) vùng biển Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7. Biển động. 

thoi tiet, bang gia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá