Rét đậm bao trùm Miền Bắc, Hà Nội lạnh 9 độ C

TPO - Nằm trọn trong khối không khí rét, đêm qua và sáng sớm nay, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc vẫn duy trì ở mức thấp, vùng đồng bằng từ 9-11 độ; ở vùng núi là 5-8 độ.

Trong ngày hôm nay, dưới tác động của khối không khí rét và khô, miền Bắc trời tạnh ráo, hửng sáng về trưa và chiều. Nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến từ 14-16 độ, với mức nhiệt này thì cả miền Bắc tiếp tục xảy ra rét đậm và rét hại trên diện rộng.

Ở miền Trung rét đậm, rét hại cũng xảy ra ở các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế. Mức nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh phổ biến từ 13 -15 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, nhiệt độ từ 16-19 độ. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Định có mưa nên nhiệt độ dưới 23 độ, trời rét.

Không khí lạnh hôm nay cũng ảnh hưởng tới khu vực Tây Nguyên, làm Tây Nguyên mây nhiều nắng gián đoạn, nhiệt độ giảm còn 25-28 độ, ở Nam Bộ nhiệt độ từ 30-32 độ.

Trên biển, trong ngày hôm nay, vùng biển ngoài khơi Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Rét đậm, rét hại bao trùm Miền Bắc nhiệt độ thấp nhất 5 độ C - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá