Robot Hải quân tìm thấy tàu cá bị chìm, các nạn nhân có thể kẹt bên trong

TPO - Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, hơn 12 giờ trưa nay (10/7), robot Hải quân đã phát hiện rõ vị trí tàu chìm, ở độ sâu 59m, cách đáy biển gần 10m và bị bao quanh bởi lưới đánh cá.

Công tác tìm kiếm 9 ngư dân mất tích vẫn đang tiếp tục
Công tác tìm kiếm 9 ngư dân mất tích vẫn đang tiếp tục

Lực lượng cứu hộ nhận định các nạn nhân có thể vẫn bị kẹt trong khoang tàu và lưới đánh cá. Phương án được đưa ra là sử dụng tàu 926 của Hải đoàn 128 Hải quân kéo tàu cá lên đến độ sâu khoảng 35-40m, sau đó dùng robot và thợ lặn tiếp cận để tìm kiếm và đưa các nạn nhân ra ngoài.

Tính đến 18 giờ tối nay, do gặp phải một số khó khăn, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận tàu cá bị chìm. Dự kiến, công tác tìm kiếm sẽ còn diễn ra trong những ngày tới.

Robot Hải quân tìm thấy tàu cá bị chìm, các nạn nhân có thể kẹt bên trong - ảnh 1 Hình ảnh lưới đánh cá bao quanh tàu tàu cá NA 95899 TS  ở độ sâu 59m do robot truyền về

Như Tiền Phong đã thông tin, thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, sáng 10/7, các lực lượng tìm kiếm tàu cá NA 95899 TS cùng 9 ngư dân mất tích đã có mặt tại khu vực tàu chìm có độ sâu hơn 60m, cách đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) khoảng 34 hải lý về hướng nam để bắt đầu triển khai phương án tìm kiếm.

Lực lượng tham gia tìm kiếm gồm các tàu 704, 926 của Hải đoàn 128; tàu TC - 69 của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, các kíp thợ lặn của Lữ đoàn 126 Đặc công Hải quân; tàu SAR 411, SAR 273 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, tàu Pacific 01 cùng tàu cá của ngư dân Nghệ An.

Khoảng 7h30 phút sáng, Quân chủng Hải quân đã triển khai robot lặn điều khiển từ xa để xác định vị trí chính xác của tàu cá bị chìm cùng các nạn nhân. Đến 10 giờ 15 phút, Sonar của robot đã xác định được vị trí neo của tàu.

NÓNG: Robot Hải quân đã xác định vị trí neo của tàu cá Nghệ An bị chìm

10 giờ 15 phút sáng nay, Sonar của robot Hải quân đã xác định được vị trí neo của tàu cá Nghệ An bị chìm vào ngày 28/6 tại vùng biển Hải Phòng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng