Rủ nhau đi câu cá suối, hai học sinh tử vong

TPO - Sáng ngày 25/10, người dân xã Hoàng Thanh bàng hoàng đón nhận tin dữ về việc hai cháu bé Ninh Văn D. và Dương Tuấn H. (đều sinh năm 2008), đang là học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Hoàng Thanh (huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) bị tử vong do đuối nước.

Rủ nhau đi câu cá suối, hai học sinh tử vong - ảnh 1 Hiện trường nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm Ảnh: BG
Theo lời kể của các nhân chứng, sáng ngày 25/10, do Trường Tiểu học Hoàng Thanh bố trí cho các học sinh nghỉ học để các thầy cô giáo đi dự giờ ở Trường Tiểu học Hoàng Vân (cùng ở huyện Hiệp Hòa), một số bạn đã rủ nhau đi câu cá ở khu vực con suối thuộc thôn Đồng Doi, xã Hoàng Thanh. D. và H. cùng đi câu với nhau thì bất ngờ H. bị ngã xuống vùng nước sâu. Thấy bạn chới với, D. nhảy xuống cứu bạn nhưng cũng bị đuối sức. Các bạn đi cùng đã hô hoán người dân cùng đến cứu nhưng không được.
Đến khoảng 8 giờ 45 phút, lực lượng công an xã Hoàng Thanh và người dân mới vớt được thi thể của hai cháu lên. Được biết, khu vực hai cháu tử vong có độ sâu khoảng hơn 2 mét và không được cắm biển cảnh báo nguy hiểm.   
Rủ nhau đi câu cá suối, hai học sinh tử vong - ảnh 2 Người thân, hàng xóm xót xa tiễn đưa hai cháu bé Ảnh: BG
Ngay sau khi sự việc đau lòng trên xảy ra, lãnh đạo huyện Hiệp Hòa, Huyện đoàn Hiệp Hòa đã cử người đến chia sẻ, động viên gia đình các nạn nhân.
Hiệp Hòa cũng là một trong những địa phương có nhiều vụ đuối nước thương tâm của các cháu nhỏ trong thời gian vừa qua. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng