Sài Gòn sắp đón mưa to ngày thứ 2 liên tiếp

TPO - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kèm theo hoạt động của gió Tây Nam, nhiều nơi ở TP.HCM sẽ có mưa to đến rất to vào chiều, tối nay.

Sài Gòn sắp đón mưa to ngày thứ 2 liên tiếp

Ngày 7/8,  Đài khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ đưa ra cảnh báo TPHCM sẽ tiếp tục đón các cơn mưa lớn trên diện rộng. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3m, biển động.

Trên các vùng biển phía Nam, có mưa dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy. Gió mùa tây nam cường độ cấp 5-6, giật trên cấp 6 trên vùng biển từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau.

Sài Gòn sắp đón mưa to ngày thứ 2 liên tiếp - ảnh 1 Nhiều tuyến đường ở TP HCM bị ngập trong cơn mưa hôm qua

TPHCM cũng sẽ ảnh hưởng áp thấp của trục Tây Bắc - Đông Nam có xu hướng nâng trục lên phía Bắc và suy yếu, nên sẽ có mưa rào và dông rải rác trong cơn mưa đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy. Dự báo mưa to đến rất to vào chiều tối nay.

 Trong cơn mưa chiều hôm qua 6/8, kết quả đo cho thấy tại quận 1 vũ lượng đạt hơn 203mm. Đặc biệt, lúc 19h đến 20hờ là thời điểm mưa to nhất, kết quả đo hơn 92mm. Đây được đánh giá là trận mưa lịch sử, với vũ lượng cao trong một khung giờ.

Dân Sài Gòn bì bõm đi làm sau đêm mưa to chưa từng có trong lịch sử

Sáng 7/8, nhiều tuyến đường tại TPHCM vẫn ngập lênh láng do cơn mưa lớn tối ngày 6/8. Nhiều người chật vật đi làm, mưu sinh tại những khu vực này.

Sài Gòn mưa sầm sập, nước ngập tứ bề

Cơn mưa lớn từ chiều kéo dài đến hơn 23h hôm qua (6/8), khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ phía Tây TPHCM chìm trong biễn nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng