Sân bay Đà Nẵng chuẩn bị 75 vị trí đỗ chuyên cơ

Theo Cục Hàng không, trong thời gian diễn ra APEC, số lượng máy bay chuyên cơ đáp xuống sân bay Đà Nẵng rất lớn.

Ngày 27/10, Cục trưởng Hàng không Đinh Việt Thắng cho biết, Cục đã chỉ đạo các cơ quan hàng không, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng trong thời gian đầu tháng 11 chỉ thực hiện tăng chuyến cho các chuyến bay theo yêu cầu của Tiểu ban phục vụ hội nghị cấp cao APEC. 

Theo ông Thắng, trong thời gian diễn ra Hội nghị cấp cao APEC, số lượng máy bay chuyên cơ, máy bay phục vụ lãnh đạo các nền kinh tế đáp xuống sân bay Đà Nẵng rất lớn; các chuyến bay phục vụ nguyên thủ quốc gia có yêu cầu hết sức đặc biệt trong công tác an ninh, an toàn.

Hiện các phương án đỗ chuyên cơ đã được bố trí đầy đủ tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, với 75 vị trí đỗ trên 61 vị trí được yêu cầu.  

Ông Thắng cũng cho hay, Cục Hàng không đã phối hợp với Sư đoàn Không quân 372 (Bộ Quốc phòng) sử dụng các vị trí đỗ quân sự để đảm bảo đầy đủ yêu cầu cao nhất đối với đoàn quốc tế đến ga hàng không quốc tế Đà Nẵng. 

Sân bay Đà Nẵng chuẩn bị 75 vị trí đỗ chuyên cơ - ảnh 1 Nhà ga T2 sân bay Đà Nẵng đã được triển khai nhiều biện pháp an ninh. Ảnh: Nguyễn Đông.
"Các đoàn khách quốc tế đã khảo sát rất kỹ và yêu cầu cao. Về phía Việt Nam, công tác chuẩn bị của ngành hàng không đáp ứng đầy đủ các điều kiện", ông Thắng nói.

Nhà ga T2 sân bay quốc tế Đà Nẵng được khai thác từ tháng 5/2017, tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng; trang bị nhiều thiết bị hiện đại và các biện pháp an ninh đã triển khai tại đây nhằm đảm bảo an toàn cho khách nước ngoài đến Đà Nẵng. 

Dịp này, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm gần 110 chuyến bay, tương ứng hơn 20.000 ghế trên đường bay giữa Hà Nội - TP HCM với Đà Nẵng, nâng tổng ghế cung ứng lên gần 400.000.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng