Sân bay Liên Khương trở thành cảng hàng không quốc tế

TP - Ngày 26 - 12, Tổng Cty Hàng không Việt Nam đã khánh thành nhà ga mới và đưa Cảng hàng không Liên Khương vào khai thác các đường bay quốc tế.

Nhà ga mới khánh thành

Trước mắt sẽ khai thác các chuyến bay quốc tế nối Đà Lạt - Lâm Đồng với một số nước Đông Nam Á, Đông Bắc Á và ngược lại.

Tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhận định sự kiện này không những có ý nghĩa đối với sự phát triển KT - XH (đặc biệt trong lĩnh vực du lịch và xuất khẩu rau, hoa cao cấp) ở Lâm Đồng - Tây Nguyên mà còn tạo động lực mới cho sự phát triển KT-XH của cả nước. 

Nhà ga mới của Cảng hàng không Liên Khương có tổng vốn đầu tư 280 tỷ đồng, được thiết kế như một đóa cúc quỳ khổng lồ với những cánh hoa vàng rực; xung quanh nhà ga và đường băng là những rừng cúc quỳ tự nhiên tuyệt đẹp tạo nên nét đặc trưng không thể lẫn với bất cứ cảng hàng không nào trên thế giới. 

Nhà ga mới có diện tích sàn xây dựng 12.400 m2 gồm một trệt một lầu đáp ứng nhu cầu vận chuyển từ 1,5 – 2 triệu lượt khách mỗi năm, khai thác các loại máy bay B767, A320, A321...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá