DMCA.com Protection Status

Sản phụ tử vong, hàng trăm người nhà bao vây bệnh viện trong đêm

TPO - Sau khi mổ sinh một bé gái nặng 3,5kg, sản phụ H. bất ngờ chuyển biến xấu và chuyển gấp sang bệnh viện ở Nghệ An để cấp cứu. Tuy nhiên, sản phụ đã tử vong trên đường đi, người thân bức xúc bao vây bệnh viện ĐK huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân nơi xảy ra vụ việc
Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, vào khoảng 16h30 phút ngày 16/11, hàng trăm người dân tập trung tại bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để yêu cầu bệnh viện này phải chịu trách nhiệm trước cái chết của chị Hồ Thị H. (35 tuổi, trú tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân).

Theo bà Cao Thị Tâm (57 tuổi, mẹ sản phụ H.) cho biết, chị H. mang thai đủ tháng. Sáng 15/11, chị H. có dấu hiệu chuyển dạ và được gia đình đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân chờ sinh. Qua thăm khám, bác sĩ cho biết sức khỏe của thai phụ và thai nhi hoàn toàn bình thường.

Đến 9h sáng cùng ngày, chị H. được kíp trực mổ sinh một bé gái nặng 3,5 kg. Sau ca mổ khoảng 30 phút, bác sĩ bất ngờ thông báo chị H. mất máu nhiều, nguy kịch đến tính mạng. Đến khoảng 12h, ngày 15/11, chị H. được cho chuyển đến một bệnh viện ở Nghệ An nhưng đã tử vong trên đường đi.

Sản phụ tử vong, hàng trăm người nhà bao vây bệnh viện trong đêm - ảnh 1 Người nhà sản phụ H đưa xe cấp cấp chở thi thể nạn nhân tới bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ
Cho rằng Bệnh viện ĐK huyện Nghi Xuân không làm tròn trách nhiệm nên người nhà sản phụ đưa xe cấp cứu chở thi thể chị H. đến trước sảnh bệnh viện, yêu cầu bệnh viện này giải thích nguyên nhân khiến chị H. tử vong.

Ông Hà Thanh Sơn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân, cho biết: “Bệnh viện đã thực hiện đúng quy trình tiếp đón, thăm khám và phẫu thuật sinh cho bệnh nhân. Sau khi mổ sinh xong thì bác sĩ phát hiện sản phụ H. bị nhau cài răng lược. Khi bác sĩ làm thủ thuật bóc nhau thì sản phụ chảy máu nhiều, không cầm được”.

Sản phụ tử vong, hàng trăm người nhà bao vây bệnh viện trong đêm - ảnh 2 Hàng trăm người nhà sản phụ H. bức xúc tại bệnh viện ĐK huyện Nghi Xuân
"Phía bệnh viện đã huy động nhiều cán bộ, nhân viên hiến máu để cứu bệnh nhân. Lúc đầu huyết áp sản phụ Hoa có dấu hiệu ổn định trở lại thì sau đó bất ngờ huyết áp tụt rất nhanh. Kíp trực quyết định chuyển viện nhưng trên đường đi đã không qua khỏi”, ông Sơn cho biết thêm.

Hiện, bệnh viện này đã niêm phong hồ sơ bệnh án, chờ hội đồng y khoa xem xét đưa ra kết luận. Được biết, sau khi trao đổi với gia đình, bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân thống nhất hỗ trợ gia đình chị H. 200 triệu đồng. Cùng lúc, phía bệnh viện đã giao trước 30 triệu đồng, số tiền 170 triệu đồng còn lại sẽ được bàn giao vào ngày 20/11.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng