Sập cầu ở Sài Gòn, người nhái lặn tìm nạn nhân

Vào 23h ngày 19/1, quanh vị trí sập cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè, TP.HCM), đèn công suất lớn được thắp để lực lượng cứu hộ rà soát từng vị trí nghi vấn. Lực lượng người nhái lặn tìm xung quanh cầu, nghi còn người mất tích dưới sông.

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.
Vào khoảng 21h45 hôm nay, cầu Long Kiểng sập đổ khi một xe ô tô lưu thông qua cầu theo hướng từ huyện Nhà Bè đi tỉnh Long An.

Vụ việc khiến chiếc xe ôtô rơi xuống sông, hai người trong xe nhảy ra ngoài trèo lên bờ thoát thân.

Sống sát bên cầu, anh Việt Anh (40 tuổi) cho biết đã nghe tiếng động của kim loại rất lớn, sau đó là tiếng rầm rầm. "Chạy ra ngoài thì thấy cầu sập, chiếc xe tải chìm xuống sông, một xe máy nằm vắt vẻo trên thành cầu", anh này kể.

Công an phong toả hai đầu cầu, cho người dân qua các tuyến đường khác. Người nhái đang lặn tìm, nghi có nạn nhân rơi xuống sông.

Ca nô của Cảnh sát đường thuỷ liên tục đảo quanh hiện trường, soi đèn khảo sát mặt nước khu vực cầu sập.

Hàng trăm người đứng dọc hai bên bờ sông theo dõi vụ việc. Người dân địa phương cho biết, xe tải bị nạn là một trong những ôtô thường xuyên chở đất đá, nguyên liệu xây dựng cho công trình bên kia cầu. Do cầu đã xuống cấp, lo ngại bị sập, người dân nhiều lần cảnh báo nhưng các tài xế phớt lờ.  

Quanh vị trí cầu sập, đèn công suất lớn được thắp để lực lượng cứu hộ rà soát từng vị trí nghi vấn.

Nhiều cán bộ thuộc Sở GTVT, CSGT, lãnh đạo huyện Nhà Bè tập trung bàn bạc. Cảnh sát 113 được huy động giữ an ninh trật tự, bắt loa kêu gọi người dân giải tán để lực lượng chức năng làm việc.

Cầu Long Kiểng bằng sắt dài 105 m, rộng 3 m nằm trên đường Lê Văn Lương, nối hai xã Phước Kiểng và Nhơn Đức (Nhà Bè). Đây là một trong 4 cầu sắt xuống cấp trên cùng tuyến đường ở TP HCM.

Hồi tháng 9/2015, cầu này từng bị sà lan chở cát đâm khiến gầm cầu hư hỏng, bị phong tỏa một thời gian. Sự cố khiến người dân ở xã Nhơn Đức và huyện Cần Giuộc (Long An) phải đi đường vòng xuống đường Nguyễn Bình rồi qua Nguyễn Hữu Thọ để lên trung tâm TP HCM, xa hơn 3-4 km.

Sập cầu ở Sài Gòn, người nhái lặn tìm nạn nhân - ảnh 1

Sập cầu ở Sài Gòn, xe ô tô và xe máy rơi xuống sông

Khi chiếc xe ô tô lưu thông qua cầu Long Kiểng ở huyện Nhà Bè, TP.HCM, bất ngờ cầu sập xuống. Vụ việc khiến xe ô tô rơi xuống sông, nhiều xe máy đi sau cũng rơi theo.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá