Sập tòa nhà đang xây ở Đắk Lắk, nhiều người bị thương

TPO - “Tôi đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng đổ ầm ầm, liền chạy ra thì phát hiện tòa nhà đang đang thi công tầng 3 đổ sập xuống. Một lúc sau thấy xe cấp cứu đến chở một số người bị thương đưa đi bệnh viện” – một người dân tại tổ 1, khối 7, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) kể.

Hàng tấn sắt thép và xi măng đổ xuống
Hàng tấn sắt thép và xi măng đổ xuống

Chiều ngày 12/4, đại tá Nguyễn Văn Bôn – Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột có mặt ở hiện trường vụ sập nhà nói trên, chỉ đạo cán bộ chiến sĩ chức năng  khẩn trương điều tra làm rõ. “Hiện vẫn chưa xác minh nguyên nhân. Phải chờ có kết quả điều tra như thế nào, mới xác định được. Nếu có căn cứ xử lý hình sự, thì chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật” – đại tá Bôn nói.

Công an TP Buôn Ma Thuột có mặt ở hiện trường

Thông tin ban đầu, khoảng 14h chiều cùng ngày, dự án xây dựng Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk có địa chỉ ở phường Tân Lợi xảy ra sự cố sập giàn giáo xây dựng.

Theo quan sát, công trình trên bị sập một phần giàn giáo khi đang chuẩn bị đổ bê tông tầng 3. Cạnh đó, một lớp bê tông tươi vừa được chủ đầu tư đổ lên tầng 2 cũng bị biến dạng, méo mó, sập đổ.

Hiện trường vụ sập nhà

Một người dân địa phương kể lại, khoảng 14h cùng ngày, người dân nghe tiếng động lớn phát ra từ công trình. Khi chạy ra xem thì phát hiện ở một tòa nhà, giàn giáo bị đổ sập, nhiều người bị thương.

Được biết, dự án trên do BQL đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư.

Điều đáng nói, công trình vừa sập còn đang ngổn ngang hàng chục tấn xi măng và sắt thép, đơn vị thi công đã chỉ đạo các công nhân leo trèo dọn dẹp. Đến khi có sự chỉ đạo của Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột thì đội ngũ công nhân mới chịu ngừng và rời khỏi hiện trường.

Công nhân leo trèo thu dọn hiện trường bất chấp nguy hiểm

Nói về con số thương vong liên quan đến vụ sập nhà đang thi công này hiện vẫn chưa có một đơn vị nào chính thức xác nhận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng