DMCA.com Protection Status

Sau bão Podul, đông nghẹt du khách túa ra bãi biển Cửa Lò nhặt 'lộc trời'

TPO - Sau cơn bão số 4 Podul, rất đông người dân địa phương và du khách ra bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) nhặt “lộc trời” khi ngao, sò, ốc.. dạt vào bờ theo sóng.

Ngay khi có thông báo của chính quyền thị xã Cửa Lò và báo đài về việc, bão số 4 Podul đã tan, không còn ảnh hưởng trực tiếp tới địa bàn. Người dân, du khách ra bãi biển thì ngạc nhiên phát hiện có lượng lớn sò, ngao, ốc… trôi dạt vào bờ, nhiều nhất là sò huyết.

Thông tin nhanh chóng được phát tán, hàng trăm người dân, du khách mang vật dụng ra bãi biển để nhặt mang về chế biến món ăn và ra chợ bán. Nhiều người hứng thú quay lại hình ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội.

Sau bão Podul, hàng trăm du hào hứng ra bãi biển Cửa Lò nhặt “lộc trời” - ảnh 1 Bãi biển Cửa Lò chật kín người nhặt "lộc trời".

Theo người dân, mỗi khi bão tan thì bãi biển Cửa Lò thường có nghêu, sò dạt vào sát bờ, họ chỉ cần mang dụng cụ ra nhặt. Nhưng sau bão số 4 lần này thì lượng sò huyết dạt vào nhiều hơn các năm. Dọc bãi biển dài hơn 500m, vô số con sò biển, ốc biển dạt vào theo mỗi đợt sóng. Chỉ sau ít giờ, có người vớt được hàng trăm kg sò. Người dân bán lại cho du khách hoặc thương lái với giá 15.000 đồng/kg.

Sau bão Podul, hàng trăm du hào hứng ra bãi biển Cửa Lò nhặt “lộc trời” - ảnh 2 Du khách hào hứng với hiện tượng này.

Đối với những du khách đến Cửa Lò đúng dịp bão, họ cảm thấy thú vị khi chứng kiến được hiện tượng trên. Một số du khách cho biết, họ đã đi nhiều bãi biển khác nhau nhưng đây là lần được thấy “lộc trời” nhiều như vậy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng