DMCA.com Protection Status

Sau những ngày nắng nóng, Hà Nội có mưa rào

TPO - Bắc Bộ trời mát mẻ vào buổi sáng, ngày nắng, có lúc có mưa rào và dông vài nơi.

Rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ hoạt động yếu dần, trong ngày hôm nay Bắc Bộ trời mát mẻ vào buổi sáng, ngày trời nắng, nền nhiệt cao nhất trong ngày dao động trong khoảng từ 32-34 độ C, một số nơi vùng đồng bằng nhiệt độ cao 35 độ C, trời oi bức về trưa và chiều.

Với các tỉnh miền Trung trời nắng nóng, nền nhiệt cao nhất trong ngày mai ở các tỉnh miền Trung dao động trong khoảng từ 33-35 độ C, một số nơi vùng núi phía Tây nhiệt độ cao trên 36 độ C, duy trì tình trạng nắng nóng cục bộ.

Với khu vực Tây Nguyên tiếp tục chủ yếu chịu tác động bởi đới gió mùa tây nam hoạt động với cường độ mạnh, mưa dông tiếp tục xảy ra, tập trung vào thời điểm chiều tối và đêm nay, có nơi có mưa vừa, mưa to và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh, còn trưa và chiều mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, nền nhiệt cao nhất ngày mai ở Tây Nguyên dao động trong khoảng 28-31 độ C, có nơi 32 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2-4m. Biển động.

Vùng biển Bình Thuận-Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Khu vực Giữa và Nam biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau- Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Sau những ngày nắng nóng, Hà Nội có mưa rào - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng